“การวิ่งขึ้นของ Bitcoin ครั้งต่อไป อาจเริ่มขึ้นเมื่อ USDC จำนวนมากไหลเข้าสู่เว็บเทรด” ซีอีโอ CryptoQuant กล่าว

เมื่อ Stablecoin ถูกส่งไปยังเว็บเทรดในปริมาณมาก ๆ มักจะเป็นสัญญาณว่าสถาบันกำลังเตรียมที่จะซื้อ  แต่มันยังไม่เกิดขึ้นเนื่องจากเหรียญ Stablecoin  เช่น USDC ได้ไหลออกจากเว็บเทรดเนื่องจากตลาดหมีทวีความรุนแรงขึ้น

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. Ki Young Ju ซีอีโอของ CryptoQuant สังเกตว่า 94% ของอุปทาน USDC ได้ไหลออกจากเว็บเทรด และส่วนใหญ่ถือครองโดยสถาบันการเงินแบบดั้งเดิม

“การวิ่งขึ้นของ Bitcoin แบบพาราโบลาครั้งต่อไปอาจเริ่มขึ้นเมื่อ USDC จำนวนมากไหลกลับเข้าสู่เว็บเทรด” เขากล่าว

ขณะที่ Tether มีอุปทานประมาณ 25% บนแพลตฟอร์มการซื้อขาย ตามข้อมูลของ CryptoQuant ส่วน Binance USD มีตัวเลขที่สูงกว่า 70% มาก และอาจเนื่องมาจากโอกาสในการให้ผลตอบแทนที่ Binance เสนอให้กับเหรียญ stablecoin

ปัจจุบัน Stablecoins มีมูลค่า 149.7 พันล้านดอลลาร์ในแง่มูลค่าตลาดรวม ซึ่งคิดเป็นประมาณ 15% ของมูลค่าตลาดคริปโตทั้งหมด โดยปัจจุบันมีปริมาณการซื้อขาย Stablecoin อยู่ที่ประมาณ 40 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน

USDT ของ Tether ยังคงเป็นผู้นำตลาด โดยมีโทเค็นหมุนเวียน 68.3 พันล้านโทเค็น ทำให้มีส่วนแบ่งตลาด 45.6% ส่วน USDC ของ Circle เป็นอันดับสองด้วย 46 พันล้านโทเค็นและส่วนแบ่ง 31 % ตามข้อมูลจาก CoinGecko

อ้างอิง : LINK
ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป