นักขุดบนเครือข่าย Solana ทำกำไรได้มากขึ้นแม้ราคา SOL ร่วง

ราคาเหรียญ Solana (SOL) ยังคงอยู่ในช่วงขาลงหลังจากที่เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมาทางเครือข่าประกาศระงับการให้บริการเครือข่ายไปชั่วขณะทำให้ความรู้สึก (sentiment) ของชุมชนที่มีต่อ Solana นั้นลดลงแต่ว่า staker บนเครือข่ายยังมีความเชื่อมั่นต่อระบบนิเวศของ Solana

นักลงทุนยังคงเชื่อมั่นในเครือข่าย Solana?

Solana ประสบกับภาวะเครือข่ายล่มไปชั่วขณะจากการที่โหนดบนเครือข่าย Solana มีปัญหาทำให้เครือข่ายหยุดการประมวลผลธุรกรรมไปชั่วขณะเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 ต.ค. และได้เริ่มกลับมาใช้งานได้ปกติอีกครั้งในช่วงบ่าย 

แต่แม้ว่าจะมีปัญหาเกิดขึ้นบนเครือข่าย Solana แต่ staker หรือนักขุดบนเครือข่าย Solana ก็ยังมีความเชื่อมั่นในเครือข่ายอยู่หลังจากพบว่าตอนนี้มียอดนักขุดบนเครือข่ายเพิ่มขึ้นจาก 38,000 เป็น 572,000 

ปัจจัยที่ทำให้นักขุดบนเครือข่าย Solana มีมากขึ้นก็เพราะทางเครือข่าย Solana ได้มีการกำหนดจำนวนโหนดขั้นต่ำที่จะเข้ามาเป็นผู้ตรวจสอบการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Solana ซึ่งเรียกว่า Nakamoto Coefficient 

อ้างอิงข้อมูลจาก SolBlaze Nakamoto Coefficient ของ Solana ตอนนี้ได้มีมากขึ้นมาก 30 มาสู่ 31 แสดงให้เห็นว่า Solana มีความ Decentralized และป้องกันไม่ให้แฮ็กเกอร์สามารถโจมตีเครือข่าย

รายได้นักขุดเพิ่มขึ้น

รายได้ของนักขุดบนเครือข่าย Solana ก็เพิ่มมากขึ้นด้วย โดยหากดูจากกราฟด้านล่างจะเห็นว่ารายได้ของนักขุดนั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้รายได้ของนักขุดจะเพิ่มขึ้น แต่ว่านักเทรดและนักลงทุนอาจจะไม่ได้กำไรจากการเทรด Solana ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาความรู้สึกของนักลงทุนที่มีต่อ Solana นั้นค่อนข้างเป็นไปในแง่ลบทำให้ราคาของ Solana อาจไม่สามารถไต่เป็นขาขึ้นได้เร็ว ๆ นี้

ในตอนนี้ราคาเหรียญ​ SOL เทรดอยู่ที่ $32.94 ลดลงมา -1.32% ในช่วง 24 ชั่วโมง อ้างอิงจาก CoinMarketCap

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป