มาเลเซีย ประกาศแผนการสร้าง “บล็อกเชนสาธารณะระดับชาติ” ของตนเอง

มาเลเซีย ประกาศแผนการสร้าง “บล็อคเชนสาธารณะระดับชาติ” ของตนเอง ตามข่าวประชาสัมพันธ์โดย Zetrix Blockchain ของ MYEG

MY EG Services Berhad (MYEG) และ Mimos Technology Solutions Sdn Bhd (MTSSB) ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เมื่อวันพฤหัสบดี  โดยพวกเขาจะร่วมพัฒนาและดำเนินการโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนระดับชาติของมาเลเซีย เพื่อนำภาคเอกชนและภาครัฐของประเทศเข้าสู่ Web 3.0 โดยทั้งสองจะเป็นส่วนประกอบของ Malaysia Blockchain Infrastructure (MBI)

Zetrix ยังเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีว่า Zetrix TradeFi ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นการจัดหาเงินทุนสำหรับซัพพลายเชน มีจุดมุ่งหมายที่จะลดความซับซ้อนในการซื้อขายในข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

Faisal Ahmad ซีอีโอของ MTSSB กล่าวว่า “การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเร่งการพัฒนา การปรับใช้ และการใช้งานแอปพลิเคชันและบริการที่เกี่ยวข้องกับบล็อคเชนทั้งในภาครัฐและเอกชน “ในฐานะประเทศการค้า มาเลเซียและบริษัทในมาเลเซียจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการใช้แอปพลิเคชันและบริการบล็อคเชน”

Wong Thean Soon กรรมการผู้จัดการกลุ่ม MYEG กล่าวเสริมว่า: “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในแผนงานบล็อกเชนระดับชาติของมาเลเซีย และเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าการเปิดใช้งานบล็อกเชนเพื่อการค้าจะปลดล็อกโอกาสและกรณีการใช้งานที่มากขึ้น เพื่อการปฏิวัติทางเทคโนโลยีที่แท้จริง”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป