ร้าน McDonald’s ในเมืองสวิส เริ่มรับ Bitcoin และ Tether แล้ว

McDonald’s เริ่มยอมรับ Bitcoin ( BTC ) เป็นวิธีการชำระเงินในเมือง Lugano ที่มีประชากร 63,000 คน ในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งกำลังกลายเป็นฮอตสปอตสำหรับการยอมรับ crypto ในยุโรปตะวันตก 

วิดีโอความยาวหนึ่งนาทีเป็นการสาธิตการสั่งอาหารจากเครื่องของ McDonald แล้วไปชำระเงินผ่านแอพมือถือกับพนักงาน ถูกอัปโหลดบน Twitter โดย Bitcoin Magazine เมื่อวันที่ 3 ต.ค. โดยยังมีโลโก้ Tether ( USDT ) ติดอยู่ด้วย ซึ่งไม่น่าแปลกใจ เนื่องจากในเดือนมีนาคม 2022 เมือง Lugano ประกาศว่าจะยอมรับ Bitcoin, Tether และโทเค็น LVGA เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2022 เมือง Lugano ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ กับ Tether Operations Limited โดยได้เปิดตัว “Plan B” ซึ่ง Tether จะสร้างกองทุนสองแห่ง โดยกองทุนแรกมีมูลค่า 106 ล้านดอลลาร์ หรือ 100 ล้านฟรังก์สวิส สำหรับการลงทุนสตาร์ทอัพคริปโต และกองทุนที่สองมีมูลค่าประมาณ 3 ล้านดอลลาร์ หรือ 3 ล้านฟรังก์สวิส เพื่อส่งเสริมการยอมรับของ crypto สำหรับร้านค้าและธุรกิจทั่วเมือง

นอกเหนือจากการอนุญาตให้ผู้อยู่อาศัยใน Lugano จ่ายภาษีโดยใช้ crypto แล้ว โครงการจะขยายการชำระเงินไปยังบัตรจอดรถ , บริการสาธารณะ , และค่าเล่าเรียนสำหรับนักเรียน และร้านค้าและธุรกิจมากกว่า 200 แห่งในพื้นที่ก็คาดว่าจะยอมรับการชำระเงินด้วย crypto สำหรับชำระสินค้าและบริการ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป