ความจุของเครือข่าย Bitcoin Lightning ถึงระดับ 5,000 BTC ตอกย้ำการเติบโตของเครือข่ายที่เฟื่องฟู

แม้ว่าตลาดในวงกว้างจะมีปัญหาในด้านเศรษฐกิจ และการเคลื่อนไหวของราคาที่ซบเซา แต่เครือข่าย Lightning Network ซึ่งเป็นโซลูชันการชำระเงินแบบเลเยอร์ 2 สำหรับ Bitcoin ( BTC ) ยังคงเฟื่องฟูอย่างต่อเนื่อง

เครือข่าย Bitcoin Lightning มีความจุถึง 5,000 BTC (96 ล้านดอลลาร์) ส่งผลให้มีการนำ Bitcoin เข้าสู่ช่องทางการชำระเงิน Lightning Network ทั่วโลกมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจาก Bitcoiners ยังคงสนับสนุนการเติบโตของเครือข่าย

Lightning Network ช่วยให้ผู้ใช้ส่ง Bitcoin (หรือ satoshi ที่เป็นจำนวนที่น้อยที่สุดของ Bitcoin) เพื่อส่งหรือรับเงินได้เร็วขึ้น และมีค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า ซึ่งยิ่งมีความจุในเครือข่ายมากเท่าไร สภาพคล่องก็ยิ่งดีขึ้นมากขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ผู้ใช้จึงสามารถสัมผัสได้ถึงความเร็วในการชำระเงินที่เร็วขึ้น และอาจรวมถึงปริมาณธุรกรรมที่มากขึ้น 

“ธุรกรรมขนาดเล็กเป็นความจริงทางเศรษฐกิจของเรา และเพื่อให้ Bitcoin กลายเป็นมาตรฐานในปีต่อ ๆ ไป และในระบบเศรษฐกิจของเรา lightning network จะต้องมีความจุเพียงพอที่จะรองรับธุรกรรมขนาดเล็กเหล่านี้” Nouro จาก Bitcoin เซเนกัล กล่าวอธิบายว่าทำไม LN ถึงมีความสำคัญกับประเทศของเขา

“การนำ Bitcoin ไปใช้ในเอลซัลวาดอร์ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับเครือข่าย Lightning” Nicolas Burtey ซีอีโอของ Galoy กล่าว

Burtey กล่าวต่อ โดยอธิบายว่า ในขณะที่ตัวชี้วัด 5,000 BTC นั้นมีความสำคัญ “ความเร็วในการชำระเงินนั้นเพิ่มขึ้นในอัตราที่เร็วขึ้น  และเป็นตัวชี้วัดที่มีความหมายมากกว่า แต่มีเพียง node operators เท่านั้นที่สามารถมองเห็นได้ ดังนั้นสื่อจึงไม่ค่อยพูดถึง”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป