“เราเสียใจอย่างสุดซึ้ง” Transit Swap โร่ขอโทษ หลังโดนโจมตี เสียหายกว่า 21 ล้านดอลลาร์

Transit Swap ซึ่งเป็น multichain decentralized exchange aggregator สูญเสียเงินไปประมาณ 21 ล้านดอลลาร์ หลังจากที่โดนแฮ็กเกอร์ใช้ประโยชน์จาก bug ภายใน swap contract  ซึ่งหลังจากการเปิดเผยดังกล่าว Transit Swap ได้ออกมาขอโทษผู้ใช้ และยืนยันจะพยายามติดตามและกู้คืนเงินที่ถูกขโมยไปซึ่งกำลังดำเนินการอยู่

“เราเสียใจอย่างสุดซึ้ง” Transit Swap กล่าวในขณะที่เปิดเผยว่า bug ใน code ได้ทำให้แฮ็กเกอร์สามารถสร้างรายได้ประมาณ 21 ล้านดอลลาร์  โดยบริษัทรักษาความปลอดภัยบล็อกเชน PeckShield รวมถึง SlowMist, Bitrace และ TokenPocket ได้เข้าร่วมในการไล่ตามแฮ็กเกอร์ 

“ตอนนี้เรามีข้อมูลที่ถูกต้องมากมาย เช่น IP ของแฮ็กเกอร์ , ที่อยู่อีเมล , และที่อยู่ on-chain ที่เกี่ยวข้อง  เราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อติดตามแฮ็กเกอร์และพยายามสื่อสารกับแฮ็กเกอร์และช่วยให้ทุกคนกู้คืนความสูญเสียของพวกเขา”

ภาพด้านล่าง เป็นแสดงการไหลของสินทรัพย์ที่ถูกขโมย ตามที่ PeckShield ได้แบ่งปันให้ทราบ

การตรวจสอบอย่างต่อเนื่องบอกเป็นนัยว่าแฮ็กเกอร์อาจทำการถอนเงินจากเว็บเทรดก่อนหน้านี้ โดย Transit Swap สัญญาว่าจะแบ่งปันรายละเอียดเพิ่มเติมกับชุมชนในเวลาที่เหมาะสม “ขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจและความไว้วางใจของคุณ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป