ก.ล.ต. เรียกค่าปรับ Kim Kardashian 1.26 ล้านดอลลาร์หลังพบโปรโมทคริปโต

ก.ล.ต. สั่งปรับ Kim Kardashian

สำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ประกาศในวันนี้ 3 ตุลาคม 2022 ว่าทางสำนักงานฯ ได้สั่งปรับ Kim Kardashian หลังพบว่า Kim Kardashian โปรโมทเหรียญ $EMAX

อ้างอิงจากประกาศของ ก.ล.ต. ได้กล่าวหาว่า  Kim Kardashian ทำการโปรโมทเหรียญคริปโตของ EthereumMax ผ่านทางโซเชียลมีเดียของเธอ และไม่ได้มีการเปิดเผยว่าเธอได้รับเงินสำหรับการโปรโมทโปรเจคต์มากน้อยเพียงใด

อย่างไรก็ตามทาง Kim ดูเหมือนว่าจะยินยอมจ่ายค่าปรับกว่า 1.26 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 47,000 ล้านบาทและจะให้ความร่วมมือกับ ก.ล.ต. ในการสอบสวนครั้งนี้

ทาง ก.ล.ต. ยังกล่าวหา Kim ด้วยว่าเธอนั้นได้รับค่าโปรโมทโปรเจคต์ไปกว่า $250,000 เพื่อให้เธอโพสต์โปรเจคต์บน Instragram เกี่ยวกับเหรียญ EMAX  และโพสต์ของ Kim ก็ได้ลิงค์ไปยังเว็บไซต์ของ EthereumMax ด้วย โดยมีการสั่งให้นักลงทุนซื้อเหรียญ EMAX

Kim Kardashian ตกลงจ่ายค่าปรับและงดโฆษณาคริปโต 3 ปี

จากกรณีที่เกิดขึ้นทำให้ประธาน SEC ได้ออกมาเตือนด้วยว่าหากเซเลบหรือผู้มีอิทธิพลในวงการบันเทิงออกมาโปรโมทเกี่ยวกับโปรเจคต์คริปโตให้ดูความเสี่ยงและการลงทุนคริปโตอาจไม่ได้เหมาะสมสำหรับทุกคน 

ด้านประธาน ก.ล.ต. กล่าวว่า

“กรณีนี้เป็นข้อคิดว่าเมื่อเซเลบหรือผู้มีอิทธิพลได้มีการโปรโมทเกี่ยวกับการลงทุน, สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์การลงทุนเหมาะสมกับนักลงทุน แนะนำให้นักลงทุนพิจารณาความเสี่ยงและโอกาสด้วยตนเอง และเตือนเซเลบทุกคนว่ากฎหมายกำหนดให้พวกเขาต้องเปิดเผยต่อสาธารณเกี่ยวกับรายละเอียดของเงินที่พวกเขาได้รับจากการโปรโมทแนะนำให้ลงทุนในหลักทรัพย์”

รายงานเผยว่า Kim Kardashian ตกลงจ่ายค่าปรับตามที่ ก.ล.ต. เรียกพร้อมดอกเบี้ยรวมถึงยอมที่จะไม่โพสต์โปรโมทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเวลา 3 ปี

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป