ผลสำรวจพบ!!! ความนิยมของ Crypto ในหมู่คนเจน Y ในสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง

การวิเคราะห์ที่ดำเนินการโดยบริษัทผู้ให้บริการทางการเงิน – Bankrate – ระบุว่า คนเจน Y ในสหรัฐฯ ไม่กระตือรือร้นเกี่ยวกับ cryptocurrencies เหมือนในปีที่แล้ว

นอกจากนี้ประมาณ 30% กล่าวว่า พวกเขารู้สึกสบายใจที่จะลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล เมื่อเทียบกับ 50% ในปี 2021

การเปลี่ยนแปลงล่าสุดของเทรนด์

คนรุ่นใหม่ รวมถึงคนเจน Y และเจน Z เป็นกลุ่มประชากรที่มีความกระตือรือร้นมากที่สุดในแวดวงสกุลเงินดิจิทัล แต่จากการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้เปิดเผยว่า ความหลงใหลในภาคส่วนนี้ได้สูญเสียไปบ้างแล้ว

James Royal – Principal Reporter at Bankrate (บริษัทที่ทำการศึกษา) – เตือนว่า ประมาณ 50% ของคนเจน Y ในสหรัฐฯ รู้สึกสบายใจที่จะลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในปีที่แล้ว ขณะที่ตัวเลขนี้ลดลงเหลือ 30% ในปีนี้

ในมุมมองของเขา ความสนใจส่วนใหญ่ในปี 2021 เกิดขึ้นเนื่องจากราคา Bitcoin, Ether และสินทรัพย์อื่น ๆ ที่สูงเป็นประวัติการณ์ และทำให้หลายคนคิดว่าพวกเขาสามารถ “ทำเงินได้มากอย่างรวดเร็ว” และนั่นคือเหตุผลที่พวกเขาเข้ามาลงทุน Royals อธิบาย

คนเจน Y ชอบ Crypto มากกว่ากองทุนรวม

การวิเคราะห์อื่นที่ดำเนินการโดยบริษัทการลงทุน Alto พบว่าประมาณ 40% ของชาวอเมริกันที่มีอายุระหว่าง 26 ถึง 41 ปี มีการลงทุน cryptocurrencies  ในขณะที่น้อยกว่า 35% ลงทุนในกองทุนรวม

นอกจากนี้ในเดือนพฤศจิกายน 2021 เมื่อ bitcoin ซื้อขายใกล้ราคาสูงสุดตลอดกาลที่ 69,000 ดอลลาร์ 36% ของคนเจน Y กล่าวว่าพวกเขาต้องการรับเงินเดือนครึ่งหนึ่งในสินทรัพย์คริปโตแทนที่จะเป็นเงิน Fiat

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป