รายงานชี้แอฟริกามียอดใช้คริปโตมากที่สุดนับแต่ปี 2021

แอฟริกามีการใช้งานคริปโตมาก

แอฟริกากลายเป็นทวีปที่มียอดการใช้งานคริปโตเกือบมากที่สุด โดยมีรายงานเผยว่าผู้คนในทวีปแอฟริกานั้นมีการใช้แพลตฟอร์ม p2p สำหรับเทรดคริปโตสูงมาก ส่วนใหญ่จะเป็นการทำธุรกรรมของผู้คนในทวีปนี้ก็จะเป็นการทำธุรกรรมจำนวนเล็กน้อย ต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์

ภาครัฐผลักดัน?

การโอนเงินระหว่างกันในทวีปแอฟริกาส่วนใหญ่จะนำคริปโตมากช่วยกว่า 95% ประชาชนในทวีปใช้คริปโตสำหรับการโอนเงิน และใช้เว็บเทรด p2p คิดเป็น 6% 

ด้าน CEO ของ Paxful คุณ Ray Youssef กล่าวว่าการกำกับดูแลของภาครัฐก็มีส่วนที่จะส่งผลต่อการทำธุรกรรมด้านคริปโตและการใช้งานแพลตฟอร์มคริปโตแบบ p2p เช่นเดียวกัน 

ก่อนหน้านี้ไนจีเรียได้มีการออกกฎระเบียบมาแบนการใช้งานคริปโตในช่วงปี 2021 เพราะกลัวว่าจะมีการ scam หรือหลอกลวงนักลงทุนเกิดขึ้น แต่ก็ไม่สามารถห้ามผู้คนไม่ให้ใช้งานคริปโตได้

ประเทศอินเดียก็เป็นอีกประเทศที่ไม่ได้ผลักดันให้ประชาชนใช้งานคริปโตแต่ก็มีรายงานชี้ว่าชาวอินเดียติดท็อป 10 ประเทศที่มีการใช้งานคริปโตมากที่สุด

จากกราฟด้านล่างจะเห็นได้ว่าในทวีปแอฟริการมีการทำธุรกรรมคริปโตผ่านเว็บเทรดแบบ p2p มากที่สุดนับตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม 2021 ถึงเดือนมิถุนายน 2022

การที่ทวีปแอฟริการมีการใช้งานคริปโตส่วนใหญ่เนื่องจากทวีปนี้ไม่ได้มีบริการทางการเงินที่เข้ามาซัพพอร์ตการใช้งานของประชากร ทำให้ประชากรในพื้นที่ต้องหันไปพึ่งการใช้งานเทคโนโลยีอื่น ๆ แทน และคริปโตก็ตอบโจทย์ของพวกเขาเหล่านี้

นอกจากนี้รายงานจาก Chainalysis ยังเผยอีกว่าแนวโน้มการใช้คริปโตในแอฟริกาดูเหมือนว่าจะมากขึ้น ๆ โดยเฉพาะการนำคริปโตมาใช้งานกับการโอนเงินข้ามประเทศ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป