McLaren Racing เปิดตัว Comic NFT บน Tezos ก่อนการแข่งขัน Singapore และ Japanese Grands Prix

McLaren Racing เปิดตัวซีรีส์การ์ตูน 7 หน้าแบบ  NFT บน Tezos ซึ่งเป็นพันธมิตรทางเทคนิคอย่างเป็นทางการของทีม ก่อนการแข่งขัน Singapore และ Japanese Grands Prix ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 2 ตุลาคมและ 9 ตุลาคมตามลำดับ โดยแคมเปญ NFT แต่ละหน้าจะเผยแพร่ทุกวัน โดยจะเริ่มต้นที่ Singapore Grand Prix 2022 ในขณะที่งานชิ้นสุดท้ายจะจบลงที่ Japan Grand Prix 2022 โดย 400 ฉบับของแต่ละหน้าจะถูกสร้างบนเว็บไซต์ McLaren’s Racing Collective และจะมีจำหน่ายในราคา 9.99 เหรียญต่อหน้า

ซีรีส์การ์ตูน 7 หน้าของ NFT สร้างขึ้นโดยนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญในภาพแนวไซเบอร์พังค์ชาวเวียดนาม Meine Nguyen โดยการ์ตูนเรื่องนี้อิงจากเรื่องราวของเด็กฝึกงาน McLaren สองคนที่ตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมายจาก CEO Zak Brown เพื่อจับตาดูมาสคอตของทีมและ “Head of Speed” Mr. Speedy K Kiwi ที่ออกเดินทางไปทั่วเอเชีย

แฟน ๆ ที่ซื้อ NFT จะได้รับรางวัลพร้อมสิทธิประโยชน์ซึ่งจะทำให้พวกเขาเข้าถึงทีม McLaren Racing ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งการซื้อการ์ตูนหน้าเดียวจะทำให้แฟน ๆ มีสิทธิ์เข้าร่วม virtual call กับ McLaren และสำหรับแฟน ๆ ที่ซื้อหลายหน้า แต่ละหน้าจะนับเป็นการเข้าร่วมการจับฉลากเพื่อรับรางวัล McLaren เช่น เสื้อยืด McLaren โปสเตอร์ และหมวก และหากมี  NFT ทั้งหมด 7 รายการ พวกเขาจะได้รับการ์ตูน 7 หน้าที่พิมพ์ฉบับจริงฟรี นอกจากนี้ เจ้าของรถ MCL35M/Gulf livery ที่ซื้อ NFT จะได้รับคำเชิญให้ได้ call กับตัวแทนของ McLaren

แคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ McLaren Racing ในการมีส่วนร่วมกับแฟน ๆ ในเอเชีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของสี่ในห้าของประเทศที่ชื่นชอบ  NFT มากที่สุดในโลก โดยเฉพาะเอเชียกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่คิดเป็น 35% ของอุตสาหกรรม NFT ทั่วโลก โดยมีมูลค่า 22 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และคาดการณ์ว่า NFT สำหรับกีฬาจะเกิน 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในการทำธุรกรรมในปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของตัวเลขในปี 2021

McLaren Racing Collective ขับเคลื่อนโดยบล็อกเชน Tezos ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่แฟน ๆ และนักสะสมสามารถซื้อของสะสมดิจิทัล McLaren Racing หรือโทเค็น NFT โดยปีที่แล้ว Tezos จับมือกับ McLaren Racing เพื่อเป็นพันธมิตรทางเทคนิคหลายปีใน Formula 1 , IndyCar และ esports สำหรับ McLaren และ Tezos ความยั่งยืนด้วยนวัตกรรมถือเป็นทรัพย์สินที่สำคัญของความร่วมมือครั้งนี้ การสร้างแบรนด์ Tezos นั้นแสดงทั่วทั้งทีม McLaren Formula 1 และในชุดแข่งของนักแข่ง McLaren F1

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัว NFT ล่าสุดบนบล็อกเชน Tezos ซึ่งได้รับการดูแลเป็นพิเศษโดย Meine Ngyuen ผู้มีความสามารถ  โดยแคมเปญนี้เป็นส่วนสำคัญในภารกิจของเราในการดึงดูดแฟน ๆ และให้สิทธิ์การเข้าถึงทีมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคที่ NFT กำลังได้รับความนิยมและการแข่งรถเป็นความหลงใหลอย่างมาก” Lindsey Eckhouse ผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาต อีคอมเมิร์ซและ eSports สำหรับ McLaren Racing 

“แฟน ๆ สามารถตั้งตารองานศิลปะอันงดงามที่ไม่เพียงแต่อิงจากเนื้อเรื่องที่น่าดึงดูดใจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงมรดกและวัฒนธรรมของเอเชียด้วย ”ด้วยการออกแบบที่ประหยัดพลังงานและค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ต่ำ ระบบนิเวศของ Tezos ได้ปลูกฝังชุมชนที่มีชีวิตชีวาของศิลปิน นักสะสม และผู้สร้าง NFT จากทั่วโลก

เกี่ยวกับ TZ APAC

TZ APAC Pte. Ltd. (“TZ APAC”) เป็นองค์กรบล็อกเชนชั้นนำในเอเชียซึ่งสนับสนุนระบบนิเวศ Tezos โดยทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญบล็อกเชนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ ระบบนิเวศของ Tezos TZ APAC ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิ Tezos และมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์

เกี่ยวกับ McLaren Racing

McLaren Racing ก่อตั้งโดย Bruce McLaren นักแข่งรถชาวนิวซีแลนด์ในปี 1963 ทีมงานได้เข้าร่วมการแข่งขัน Formula 1 ครั้งแรกในปี 1966 ตั้งแต่นั้นมา McLaren ก็ชนะการแข่งขัน Formula 1 World Championship 20 ครั้ง มากกว่า 180 Formula 1 Grands Prix, Indianapolis 500 สามครั้ง และ Le Mans 24 Hours ในความพยายามครั้งแรก

ทีมได้แข่งขันใน FIA Formula 1 World Championship กับ Lando Norris และ Daniel Ricciardo, NTT INDYCAR Series พร้อม Arrow McLaren SP Pato O’Ward และ Felix Rosenqvist และ Extreme E Championship กับ Emma Gilmour และ TannerFoust McLaren จะแข่งขันในซีซั่นที่เก้าของ FIA Formula E World Championship ในปี 2022/23

McLaren เป็นทีม F1 ทีมแรกที่ได้รับรางวัล Carbon Trust Standard ในปี 2010 ล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ทีมงานยังเป็นทีมแรกใน F1 ที่ได้รับรางวัล FIA Sustainability Accreditation Award ที่ ระดับสามดาวในปี 2556 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกรอบการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมของ FIA ก่อนที่จะเป็นผู้ลงนามใน UN Sports for Climate Action Commitment ในปี 2564

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป