ความยากในการขุด Bitcoin ลดลง 2.14% หลังจากเพิ่มขึ้น 4 ครั้งติดต่อกัน

ความยากในการขุด Bitcoin ลดลง 2.14% หลังจากการกระโดดเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 4 ครั้ง และเคยขึ้นทีเดียว 9.26% ในเดือนสิงหาคม

การเปลี่ยนแปลงนี้สะท้อนให้เห็นในข้อมูลที่เผยแพร่โดย BTC.com ซึ่งจะติดตามความยากในการขุดของเครือข่ายและจะโพสต์การอัปเดตเมื่อมีการปรับปรุงทุก ๆ สองสัปดาห์โดยประมาณ

อัตรา hash rate ของเครือข่ายก็ลดลง 2.04% ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน ซึ่งเป็นวันที่อัปเดตครั้งล่าสุด ตามข้อมูลที่รวบรวมโดย The Block Research

“การลดลงดังกล่าวเกิดจากการปิดตัวนักขุดที่มีต้นทุนสูงและประสิทธิภาพต่ำ” Ethan Vera COO ของบริษัทโครงสร้างพื้นฐาน bitcoin Luxor Technologies กล่าว  “Hash rate ยังคงมีแนวโน้มว่าจะเติบโตขึ้นจากการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องขุดในช่วงที่เหลือของปี โดยหากเครื่องขุด S19 XP จาก Bitmain ถูกส่งไปยังฟาร์มขุด มันจะเข้ามาแทนที่เครื่องที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่า และเพิ่ม Hashrate ของเครือข่าย”

เนื่องจากผู้ขุดบางรายเลิกกิจการท่ามกลางตลาดหมี และเครื่องเหล่านั้นกำลังออฟไลน์และถูกส่งไปยังที่ตั้งใหม่ ซึ่ง Vera มองว่า  “นี่เป็นการหยุดชะงักชั่วคราวของเครือข่าย เนื่องจากเครื่องเหล่านี้กำลังหาบ้านใหม่”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป