คอมมูนนิตี้คริปโตคาดราคา Bitcoin จะพุ่งขึ้นภายใน 31 ต.ค. 65 นี้!

ราคา Bitcoin สร้างจุดสูงสุดครั้งใหม่ในรอบสัปดาห์ในวันนี้ 27 ก.ย. 65 ทำนักเทรดใจชื้นส่งสัญญาณ Bullish ขึ้นมาบ้างและสามารถปรับระดับเหนือ 20,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จทำให้ตอนนี้นักเทรดกำลังคาดเดาราคาของ Bitcoin ว่าภายใน 31 ต.ค. 65 น่าจะได้เห็นราคา Bitcoin พุ่ง

จากผลโหวตบน CoinMarketCap คาดว่าราคา Bitcoin อาจจะปรับระดับเพิ่มขึ้นสูงถึง 13.18% จากระดับปัจจุบันน่าจะพุ่งไปอยู่ที่ราว ๆ $22,857 (866,508.87 บาท) ภายในสิ้นเดือน ต.ค. คอมมูคิดว่าราคา Bitcoin อาจจะเพิ่มขึ้นถึง $2,661 หรือประมาณ​ 100,000 บาทเลยทีเดียว

นักเทรดผู้เชี่ยวชาญในโลกคริปโต Michaël van de Poppe เผยว่าที่ราคา Bitcoin ทำการ Breakout ล่าสุดส่วนหนึ่งมาจากปริมาณการเรด Bitcoin แบบสป็อต เขามองว่าช่วงนี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะ Long Bitcoin และ Short เป็นเงินดอลลาร์

  • “ราคา Bitcoin อาจปรับไปถึงระดับ $23k อาจถึงช่วง Long BTC และ Short DXY”

“ราคาขาขึ้นจะอยู่ที่ระหว่าง   $20.7K – $22.9K  ราคาขาลงจะอยู่ที่ระหว่าง $20K – $19.3-19.5K”

ราคา Bitcoin ผันผวน

ตั้งแต่ช่วงเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมาราคา Bitcoin ผันผวนอยู่ที่ระดับ $18,000 และ $25,000 เป็นช่วงที่ตลาดคริปโตเข้าสู่ช่วงขาลงหลังจากที่ Bitcoin ทำจุด all time high ไว้เมื่อตอนเดือน พ.ย. 64 

ตลาดคริปโตกลายเป็นขาลงเกิดจากเศรษฐกิจโลกด้วย และมีการล้มละลายและปัญหาธุรกิจล่มหลาย ๆ พื้นที่ในอุตสาหกรรมคริปโต รวมถึงการที่ธนาคารกลางสหรัฐหรือ Fed ขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อมารับมือกับอัตราเงินเฟ้อ 

แต่ล่าสุดราคา Bitcoin เพิ่งจะเริ่มเคลื่อนไหวและมีความผันผวนสูงมากนับตั้งแต่เมื่อวานนี้ 26 ก.ย. 65 ในช่วงที่ตลาดหุ้น S&P 500 กำลังร่วงแตะจุดต่ำสุดนับตั้งแต่ปีนี้ ราคาหุ้นเพิ่งเริ่มปรับตัวขึ้นมาในวันนี้ เป็นไปได้ว่าราคา Bitcoin และราคาหุ้นกำลังเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกันในช่วงนี้

เงินดอลลาร์แข็งค่า

ในช่วงนี้ดูเหมือนว่าเงินดอลลาร์จะแข็งค่าขึ้น เมื่อเทียบเงินดอลลาร์กับสกุลเงินอื่น ๆ ดูเหมือนว่าเงินดอลลาร์จะมีมูลค่าสูงกว่าถึง 18%

ในช่วงที่ราคา Bitcoin ผันผวนสูงการที่เงินดอลลาร์แข็งค่าจะไม่ค่อยส่งผลดีต่อราคา Bitcoin นัก ด้านผู้เชี่ยวชาญมองว่าเงินดอลลาร์อาจปรับระดับเพิ่มขึ้นเกือบแตะจุดสูงสุดแล้ว เป็นไปได้ว่าราคา Bitcoin อาจเข้าใกล้สู่จุด Bottom แล้วก็ได้

ที่มา : LINK 

ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป