กลาโหมสหรัฐฯ จ้างบริษัทข่าวกรองเพื่อประเมินภัยคุกคามจาก Crypto ต่อความมั่นคงของชาติ

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้ว่าจ้างบริษัทข่าวกรองด้าน Crypto เพื่อตรวจสอบภัยคุกคามด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นจากสกุลเงินดิจิทัล

DARPA ซึ่งเป็นหน่วยงานโครงการวิจัยขั้นสูงของกระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายให้ Inca Digital ใช้เครื่องมือในการพัฒนาเพื่อทำความเข้าใจว่าตลาด crypto ทำงานอย่างไร และช่วยปราบปรามการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลอย่างผิดกฎหมายที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติ โดย DARPA เป็นหน่วยงานอิสระของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กระทรวงกลาโหม

“โปรแกรมที่กำลังดำเนินการอยู่ที่นี่เกี่ยวข้องกับการวางแผนรายละเอียดของสกุลเงินดิจิทัล” Mark Flood ผู้จัดการโครงการของหน่วยงานกล่าวกับ Washington Post

Inca Digital จะวิเคราะห์ข้อมูลในตลาด crypto, blockchains และข่าวสารและโซเชียลมีเดีย เพื่อส่งมอบข่าวกรองให้กับสถาบันการเงิน บริษัท เทคโนโลยีและหน่วยงานของรัฐ

บริษัทประกาศระดมทุน Series A นำโดย Galaxy Digital และ GTS Venture Capital ในเดือนเมษายน ขณะที่นักลงทุนรายอื่นๆ ได้แก่ Wedbush Capital และ Menai Financial Group 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป