ธนาคารกลางรัสเซีย กำลังทบทวนร่างกฎหมายของตลาดหลักทรัพย์มอสโกเกี่ยวกับ Crypto

หลังจากพิจารณาจุดยืนของตนในสกุลเงินดิจิทัลใหม่ ภายหลังการระบาดของสงคราม ทำให้รัสเซียมองหาที่จะเปิดใช้บทบัญญัติสำหรับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

Moscow Exchange ซึ่งเป็นองค์กร exchange ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ กำลังมองหาวิธีเปิดใช้งานการซื้อขายสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัล (DFA) และการซื้อขายหลักทรัพย์ ตามร่างกฎหมายที่กำลังเตรียมการอยู่

ตามรายงานในหนังสือพิมพ์ Vedomosti ของรัสเซีย MOEX กำลังร่างกฎหมายในนามของธนาคารกลางรัสเซีย แม้ว่าหน่วยงานหลังจะไม่มีอำนาจทางกฎหมาย แต่หน่วยงานกำลังตรวจสอบและเตรียมการอยู่

ตามที่ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลของ MOEX – Sergei Shvetsov – ระบุว่า ร่างกฎหมายดังกล่าวจะมีข้อกำหนดสำหรับการซื้อขายทั้งใน DFA และใบรับรอง DFA ที่จะซื้อขายเหมือนหลักทรัพย์

หากร่างกฎหมายผ่าน แพลตฟอร์ม crypto และ บริษัทย่อยจะต้องจะต้องยื่นคำร้องต่อหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศ เพื่อขอเป็นผู้ประกอบการสำหรับซื้อขาย

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก มีรายงานว่าธนาคารแห่งรัสเซียกำลังชั่งน้ำหนักความเป็นไปได้ในการทำให้ crypto ถูกกฎหมายสำหรับการดำเนินการชำระเงินข้ามพรมแดน ในอนาคตอันใกล้นี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป