รัฐบาลเกาหลีใต้ ยึด Crypto จากผู้ที่หลบเลี่ยงภาษีตั้งแต่ปี 2021 รวมกันกว่า 6,700 ล้านบาท

ตามรายงานของสำนักข่าวระดับภูมิภาค mk.co.kr ระบุว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ยึด cryptocurrencies มูลค่ากว่า 260 พันล้านวอน (6,700 ล้านบาท) ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเนื่องจากการค้างชำระภาษี โดยนักการเมืองของประเทศได้ออกกฎระเบียบที่อนุญาตให้ยึดสกุลเงินดิจิทัลได้สำหรับการกระทำผิดทางภาษี และเริ่มบังคับใช้เมื่อปีที่แล้ว

บุคคลหนึ่งที่อาศัยอยู่ในกรุงโซล ถูกเรียกในชื่อสมมุติ “นาย A” มีภาษีค้างชำระมูลค่า 1.43 พันล้านวอน (ประมาณ 101.6 ล้านดอลลาร์) และบัญชีเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลของเขาก็ถูกทางการยึดครอง โดยบัญชีมีสินทรัพย์ดิจิทัล 12.49 พันล้านวอน (ประมาณ 88.7 ล้านดอลลาร์) กระจายไปทั่ว 20 เหรียญและโทเค็น รวมถึง 3.2 พันล้านวอน (ประมาณ 2.3 ล้านดอลลาร์) ใน Bitcoin ( BTC ) และ 1.9 พันล้านวอน (1.3 ล้านดอลลาร์) ใน XRP

ภายหลังการยึด นาย A รายงานว่าได้ชำระเงินที่ค้างชำระแล้ว และขอให้ระงับการขายทรัพย์สินที่ถูกยึด ซึ่งหากไม่มีการชำระภาษีที่ค้างชำระ กฎหมายของเกาหลีใต้อนุญาตให้ทางการขาย cryptocurrencies ที่ถูกยึดได้ตามมูลค่าตลาด

เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกสำหรับกิจกรรม crypto โดยตลาดสกุลเงินดิจิทัลเติบโตขึ้นเป็น 45.9 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว และในเดือนมีนาคม Yoon Suk-Yeol ซึ่งเป็นมิตรกับ Crypto ก็ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีของประเทศ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป