บาห์เรน ร่วมมือกับ Binance Pay เปิดใช้การชำระเงิน Crypto ในประเทศ

EazyPay แพลตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์ที่ควบคุมโดยธนาคารกลางแห่งบาห์เรน (CBB) ได้ร่วมมือกับ Binance Pay เพื่อเปิดใช้งานการชำระเงิน crypto ในประเทศ โดยซีอีโอของ EazyPay และผู้ก่อตั้ง Nayef Tawfiq Al Alawi ประกาศเมื่อวันพุธ

ตัวเลือกการชำระเงิน crypto ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่จะมีให้บริการในจุดบริการ point-of-sale (PoS) มากกว่า 5,000 แห่ง และการชำระเงินออนไลน์ทั่วบาห์เรน ตามที่ CEO กล่าว

ร้านค้าและบริษัทในท้องถิ่นรายใหญ่ รวมถึง Lulu Hypermarket, Sharaf DG, Al Zain Jewelry และ Jasmi’s จะสามารถรับเงินดิจิตอลได้มากกว่า 70 สกุล โดยการสแกน QR code จาก Eazy’s PoS โดยใช้ Binance App

“ขอขอบคุณเป็นพิเศษต่อธนาคารกลางแห่งบาห์เรน , Binance , และ Eazy Financial Services” Al Alawi กล่าว โดยทางด้าน Khalid Hamad Al Hamad กรรมการบริหารฝ่ายกำกับดูแลการธนาคารของ CBB ได้แสดงความยินดีกับ Eazy ในการเริ่มบริการชำระเงินคริปโตใหม่นี้

Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance ตั้งข้อสังเกตว่า ฟีเจอร์การชำระเงิน crypto ของ EazyPay จะเป็น “บริการชำระเงินคริปโตที่ได้รับการควบคุมและได้รับอนุมัติครั้งแรก” ในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ 

บาห์เรน มีการใช้สกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยในปี 2019 CBB ได้ออกกรอบการทำงานสำหรับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Crypto และกำหนดกฎเกณฑ์สำหรับการออกใบอนุญาต , การกำกับดูแล , การจัดการความเสี่ยง , มาตรฐานการต่อต้านการฟอกเงิน 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป