กระบวนการอัปเกรด Vasil Hard Fork ของ Cardano เป็นเวลา 5 วันได้เริ่มต้นแล้ว

การอัปเกรด Vasil Hard Fork ที่รอคอยมานานของ Cardano เป็นเวลา 5 วันได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งจะแล้วเสร็จในวันที่ 27 กันยายน และทำให้ความจุของเครือข่ายเพิ่มขึ้น , ปริมาณงานที่สูงขึ้น , และต้นทุนการทำธุรกรรมที่ต่ำลง

Vasil hard fork เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาที่เรียกว่า “Basho” ในแผนงานของ Cardano โดยมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพ ความสามารถในการปรับขนาด และการทำงานร่วมกัน

สำหรับผู้ถือ ADA ทั่วไปที่ใช้ Cardano สำหรับทำธุรกรรมและใช้งาน dApps นั้นไม่ต้องดำเนินการใด ๆ โดยการเปลี่ยนแปลงจะอยู่ในเบื้องหลังทั้งหมด

การอัปเกรดครั้งนี้ซึ่งเดิมวางแผนไว้สำหรับเดือนมิถุนายน ยังได้เปิดใช้งานการเพิ่มประสิทธิภาพ Plutus v2 ให้กับ smart contracts ของ Cardano ซึ่งจะทำให้สอดคล้องกับความสามารถของแพลตฟอร์ม Ethereum และเปิดโอกาสสำหรับโครงการ Cardano DeFi ทั้งเก่าและใหม่ เพื่อสร้างแอปพลิเคชันที่มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ามากขึ้น

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง กล่าวว่า “[เรา] รู้ดีว่าเมื่อเวลาผ่านไปเราสามารถไปถึงสิ่งที่ Ethereum ทำ”

“Vasil hard fork นำเราไปสู่เป้าหมายนี้โดยการปรับปรุงคุณสมบัติพื้นฐานของ Cardano และอัพเกรดความสามารถของเทคโนโลยีเพื่อเปลี่ยนระบบการเงินและสังคมแบบเดิมของเรา และในที่สุดก็พัฒนาอำนาจทางเศรษฐกิจแบบกระจายศูนย์” Frederik Gregaard ซีอีโอของ Cardano Foundation กล่าว

“Basho จะมุ่งเน้นที่การปรับปรุงประสิทธิภาพพื้นฐานของเครือข่าย Cardano เพื่อรองรับการเติบโตและการนำไปใช้สำหรับแอปพลิเคชันที่มีปริมาณธุรกรรมสูง” เขากล่าวเสริม  

“นอกจากนี้ Vasil จะปรับปรุงความสามารถในการทำ smart contract ของ Cardano ผ่าน Plutus v2 ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นให้กับแพลตฟอร์ม smart contract ที่มีประสิทธิภาพอยู่แล้ว และท้ายที่สุด มันจะลดต้นทุนการดำเนินการของ script และขนาดธุรกรรม รวมทั้งปรับปรุงปริมาณงาน”

เมื่อปรับใช้แล้ว การอัปเกรดจะช่วยเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน , ประสิทธิภาพ , และความสามารถในการปรับขนาด ซึ่งความสามารถใหม่ของ Vasil จะพร้อมใช้งานในวันที่ 27 กันยายน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป