สองพี่น้องชิงเงินบริษัท 3.66 ล้าน เหตุขาดทุนจากบิตคอยน์ หลังสอบสวนเงินหาย 4 แสน สารภาพเอาไปซื้อไอโฟน 14

วันนี้ (22 ก.ย. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการจับกุม น.ส.ประภาพร บุญมีสนม พนักงานการเงิน อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้เบิกเงินสดจากธนาคาร และนายจตุพล บุญมีสนม อายุ 27 ปี ซึ่งสวมชุดไรเดอร์ที่ร่วมกันก่อเหตุชิงเงินสดเกือบ 3.66 ล้านบาท จากรถตู้ของบริษัทเพื่อเตรียมนำไปจ่ายเป็นค่าแรงให้คนงานในเขต อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลจังหวัดชลบุรี อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ในเบื้องต้น น.ส.ประภาพร ยอมรับว่ามีหนี้สินจำนวนมากจึงร่วมกับน้องชายวางแผนก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ภายหลังสามารถทำการจับกุมตัวได้ในเขตพื้นที่ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมภายใต้การนำของ พ.ต.อ.มาโนต หวังสู้ศึก ผกก.1 บก.สส.ภ.2 พ.ต.ท.ประจักษ์พงษ์ สุริยา รอง ผกก.1 บก.สส.ภ.2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนภาค 2 ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไปสอบสวนเพิ่มเติมในทันที

จากการจับกุม พบของกลางเป็นเงินสด จำนวน 3.2 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่เหลือจำนวนเต็มที่ชิงไปทั้งสิ้น 3.66 ล้านบาท และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติมเกือบตลอดคืนถึงจำนวนเงินที่หายไปกว่า 4 แสนบาทว่าได้นำไปใช้จ่ายในสิ่งใดเพื่อให้การแถลงข่าวในวันนี้สมบูรณ์ที่สุด

ในเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า แรงจูงใจในการก่อเหตุเกิดจากปัญหาหนี้สินจำนวนมากที่เกิดจากการกู้เงินไปลงทุนซื้อเหรียญบิตคอยน์จนขาดทุน และยังบอกอีกว่าหลังชิงเงินไปได้ส่วนหนึ่งได้นำไปซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟน 14 จำนวน 2 เครื่องรวมทั้งของใช้ที่จำเป็นเพื่อการหลบหนี แต่สุดท้ายถูกตามจับกุมตัวได้ก่อน


ที่มา: mgronlinenews1live

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป