อินโดนีเซีย เสนอกฎให้ผู้นำเว็บเทรด Crypto ต้องเป็นคนอินโด และมีภูมิลำเนาอยู่ในประเทศ

Jerry Sambuaga รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการค้าของอินโดนีเซีย ได้เสนอกฎที่กำหนดให้ผู้นำเว็บเทรด crypto ของประเทศ ต้องเป็นคนอินโด และมีภูมิลำเนาในอินโดนีเซีย

ในการประชุมรัฐสภาเมื่อวันอังคารที่มีเจ้าหน้าที่กำกับดูแลของอินโดนีเซีย Sambuaga เสนอให้มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายหลายประการเพื่อตอบสนองต่อ “ปีที่น่าสนใจสำหรับการพัฒนาของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล” ในประเทศ  โดยในบรรดากฎที่เสนอคือข้อกำหนดสำหรับสองในสามของกรรมการและกรรมาธิการของบริษัท Crypto ให้เป็น “พลเมืองชาวอินโดนีเซียและมีภูมิลำเนาในอินโดนีเซีย”

รายงานเมื่อวันพุธจาก Bloomberg ชี้ให้เห็นว่า การเปลี่ยนแปลงที่เสนอในนโยบาย Crypto ของประเทศ อาจได้รับอิทธิพลจากการต่อสู้ทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ที่เป็นพลเมืองเกาหลีใต้ และตอนนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ปัจจุบันของเขา แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะออกหมายจับเพื่อจับกุมเขาก็ตาม

รักษาการหน่วยงานกำกับดูแลการซื้อขาย Commodity Futures ของอินโดนีเซีย Didid Noordiatmoko กล่าวว่า กฎนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อหยุดผู้นำในบริษัท Crypto “ไม่ให้หนีออกนอกประเทศหากมีปัญหาเกิดขึ้น” นอกเหนือจากกฎของพลเมืองแล้ว Sambuaga เสนอว่าบริษัท Crypto ต้องมีเงินทุนขั้นต่ำ 100 พันล้านรูเปียห์ หรือประมาณ 6.7 ล้านดอลลาร์ และเงินทุนของผู้ใช้จะถูกเก็บไว้ในสถาบันการเงินบุคคลที่สามหรือ futures clearing houses

ด้วยประชากรมากกว่า 275 ล้านคน มีประมาณ 11 ล้านคนในอินโดนีเซียที่ลงทุนใน crypto ในปี 2021 และตามรายงานของ Sambuaga แสดงให้เห็นว่ามีเว็บเทรด crypto ที่ลงทะเบียนแล้ว 25 แห่ง ณ เดือนเมษายน 2022 รวมถึงสาขาของ Zipmex และ Upbit

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป