สิ่งที่ผู้ถือ ADA ต้องรู้ เกี่ยวกับ Vasil Hard Fork ของ Cardano

Vasil Hard Fork ของ Cardano ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในการอัพเกรดที่รอคอยมานานสำหรับเครือข่าย  โดย Input Output – ได้โพส Twitter เพื่อเปิดเผยทุกสิ่งที่ผู้ใช้จำเป็นต้องรู้ และยังยืนยันว่าจะมีขึ้นในวันที่ 22 กันยายน

Vasil Hard Fork คืออะไร?

Vasil Hard Fork ได้รับการตั้งชื่อตามนักคณิตศาสตร์ชาวบัลแกเรียผู้ล่วงลับ Vasil Dabov ซึ่งเป็นสมาชิกชุมชนที่มีชื่อเสีย และเป็นผู้มีส่วนร่วมใน Cardano ซึ่งการอัปเกรดนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเครือข่าย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสามารถในการปรับขนาดและการใช้งานโดยรวม

Cardano Improvement Proposals (CIP) ที่จะนำมาใช้กับ Hard Forkได้แก่:

  • CIP-31 (Reference Inputs)
  • CIP-32 (Inline Datums)
  • CIP-33 (Reference Scripts)
  • CIP-40 (Collateral Outputs)
  • Diffusion Pipelining

ในขณะเดียวกัน การอัปเกรดยังกำหนดเป้าหมายไปยัง Plutus ซึ่งเป็นภาษา smart contract ดั้งเดิมของ Cardano ตามที่เอกสารระบุว่าจะมีฟังก์ชันการทำงานมากขึ้นและลดต้นทุน

ผู้ถือ ADA ต้องทำอะไร?

“ผู้ถือ ADA ทั่วไปที่ใช้ Cardano สำหรับการทำธุรกรรมและ DApps ไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย เนื่องจากทุกอย่างเกิดขึ้นในเบื้องหลังเป็นส่วนใหญ่” Input Output ยืนยัน

ทั้งนี้ เป็นเพราะเทคโนโลยี Hard Fork Combinator ของ Cardano ทำให้การอัพเกรดสำหรับผู้ใช้ปลายทางเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ยุ่งยาก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป