เกาหลีใต้ เตรียมออกแนวทางใหม่ของกฎหมาย Metaverse เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรม

กระทรวงวิทยาศาสตร์และไอซีที (MSIT) ของเกาหลีใต้ เปิดเผยแผนการที่จะเลิกใช้กฎหมายวิดีโอเกมแบบดั้งเดิมบน Metaverse โดยทางกระทรวงได้ตัดสินใจที่ออกแนวทางใหม่เพื่อจูงใจให้ระบบนิเวศที่กำลังเติบโต

ความสนใจของเกาหลีใต้ใน Web3 และระบบนิเวศของ Metaverse นั้นพิสูจน์ได้จากการลงทุนมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์สำหรับการสร้าง Metaverse ซึ่งควบคู่ไปกับความพยายามนี้ MSIT ระบุว่า การบังคับใช้กฎระเบียบที่เก่ากว่านั้นเป็นอุปสรรคต่อการเติบโตของระบบนิเวศใหม่

ในการประชุมครั้งแรกของคณะกรรมการนโยบายข้อมูลแห่งชาติ MSIT ระบุว่า “เราจะไม่ทำผิดพลาดในการควบคุมบริการใหม่ด้วยกฎหมายที่มีอยู่” อย่างไรก็ตาม การอภิปรายเกี่ยวกับการกำหนด Metaverse เป็นวิดีโอเกมยังคงอยู่ในขั้นพิจารณา

กระทรวงตัดสินใจว่าอุตสาหกรรมใหม่ ซึ่งรวมถึง Metaverse, autonomous driving  และ OTT ต้องมีการกำหนดกฎระเบียบใหม่  โดยในส่วนที่เกี่ยวกับ Metaverse นั้น MSIT ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการขัดขวางการเติบโตของอุตสาหกรรม เนื่องจากขาดพื้นฐานทางกฎหมายและสถาบัน

“ต้องมีการกำหนดแนวทางสำหรับการจัดประเภทผลิตภัณฑ์เกมและ metaverses และกฎระเบียบที่มีเหตุผลและการสนับสนุนสำหรับการตรากฎหมายที่เกี่ยวข้อง (การตรากฎหมาย metaverse พิเศษ ฯลฯ)”

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 กันยายน สมาชิกของรัฐสภาได้สนับสนุนข้อเสนออย่างเป็นทางการสำหรับการตราพระราชบัญญัติส่งเสริมอุตสาหกรรม Metaverse เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรม Web3

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป