กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับอาชญากรรม Crypto พร้อมคำแนะนำในการปฏิรูปกฎหมาย

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา (DOJ) ได้เผยแพร่รายงานล่าสุดเพื่อตอบสนองต่อคำสั่งผู้บริหาร (EO) ของประธานาธิบดี Joe Biden เกี่ยวกับการสินทรัพย์ดิจิทัลในเดือนมีนาคมเมื่อวันที่ 16 กันยายน ซึ่งในขณะเดียวกันก็ได้ประกาศการจัดตั้ง Digital Asset Coordinator Network (DAC) “เพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นซึ่งเกิดจากการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลอย่างผิดกฎหมายต่อสาธารณชนชาวอเมริกัน”

รายงานนี้มีชื่อว่า “บทบาทของการบังคับใช้กฎหมายในการตรวจจับ , การสืบสวน , และการดำเนินการทางอาญาที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล” 

รายงานดังกล่าวได้ระบุลักษณะการแสวงหาผลประโยชน์ทางอาญาจากสินทรัพย์ดิจิทัล โดยให้ความสนใจเป็นพิเศษกับโทเค็น NFT และการเงินกระจายอำนาจ (DeFi) และดำเนินการตรวจสอบความพยายามของหน่วยงานและรัฐบาลกลางในการต่อต้านอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล และแนะนำมาตรการต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความพยายามในการบังคับใช้กฎหมาย

รายงานยังต้องการให้ขยายข้อกำหนดป้องกัน โดยขยายคำจำกัดความของ “สถาบันการเงิน” ภายในกฎเกณฑ์ที่บังคับใช้ โดยให้แก้ไขประมวลกฎหมายอาญาตามที่ใช้กับธุรกิจส่งเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต และขยายอายุโทษสำหรับความผิดบางอย่าง  และแนะนำให้เพิ่มบทลงโทษและการเปลี่ยนแปลงกฎหมายอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกฎหมายว่าด้วยความลับของธนาคาร

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป