MCFIVA เปิดตัวงาน SEAT Conference 2022 ขนทัพผู้เชี่ยวชาญระดับโลก พร้อมอัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีภายใต้ธีม “Future of everything”

แมคฟิว่า บริษัทที่ปรึกษาด้านการตลาดและโฆษณาที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ชื่อดัง จับมือพันธมิตรระดับโลกเปิดตัวงานสัมมนาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ SEAT 2022: Southeast Asia Technology Conference 2022 รวมเหล่าผู้เชี่ยวชาญและนักลงทุนระดับโลก รวมถึง ผู้บริหารและเจ้าของกิจการระดับหมื่นล้าน กว่า 200 รายมาร่วมพบปะ ภายใต้ธีม “Future of everything” ที่พร้อมก้าวสู่อนาคต และ เปิดโอกาสกระทบไหล่กันอย่างใกล้ชิด ในวันที่ 3 – 4 ตุลาคม 2022 นี้ ณ The Crystal Box, Gaysorn Urban Resort, Gaysorn Village กรุงเทพฯ ชั้น 19

คุณวรัชญา อุรุพงศา Chief Digital Officer บริษัท แมคฟิว่า กล่าวว่า “ ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมาดูเหมือนว่าโลกจะหมุนช้าลง เศรษฐกิจชะลอตัว แต่ที่จริงแล้วเทคโนโลยีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Frontier Technology หรือ Deeptech กลับก้าวล้ำ เติบโตอย่างก้าวกระโดด ไม่ว่าจะเป็นโลกการเงินใหม่ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โลกเสมือนจริง (Metaverse) หรือการเพิ่มโอกาสในการสร้างธุรกิจใหม่ผ่านการทำงานร่วมกับสตาร์ทอัพ จะเห็นได้ว่ามีโอกาสใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย เห็นได้จากปริมาณการลงทุนในธุรกิจประเภท Technology เติบโตขึ้นมหาศาล จึงขอยก 6 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตาในอนาคต ได้แก่

1. Cloud and edge computing เทคโนโลยีนี้เข้ามาอยู่ในกระแสมากขึ้นในระยะ 2 หลังมานี้ เนื่องจากคนเริ่มตระหนักกันแล้วว่า Edge เป็นองค์ประกอบที่จำเป็นของ IoT ที่จะมาช่วยเติมเต็มการทำงานของ Cloud ลดเวลาในการเข้าถึงข้อมูล แก้ปัญหาการเก็บข้อมูลและเครือข่ายเข้าออกได้เร็วยิ่งขึ้น พบว่าเติบโตขึ้น 1.5 เท่า รวมเป็นมูลค่า 136 พันล้านเหรียญสหรัฐ 

2. Sustainable เนื่องจากผู้บริโภคหันมาสนับสนุนแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน และเริ่มทดแทนสินค้าที่ใช้อยู่เดิมด้วยสินค้าทางเลือกอื่นๆ ที่คำนึงถึงความยั่งยืนมากกว่า รวมถึงยินดีที่จะจ่ายแพงขึ้น เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยคำนึงถึงความยั่งยืนอีกด้วย องค์กรไม่แสวงผลกำไรจึงเติบโตขึ้น 1.6 เท่า รวมเป็นมูลค่า 109 พันล้านเหรียญสหรัฐ 

3. AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ เติบโตขึ้น 2.5 เท่า รวมเป็นมูลค่า 165 พันล้านเหรียญสหรัฐ ถือว่าเป็นเทคโนโลยีทรงอิทธิพลที่เป็น ‘Game Changer’ ในการยกระดับองค์กรให้ตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปสู่วิถีดิจิทัลมากขึ้น ยิ่งในยุคที่ข้อมูลเปรียบเสมือนขุมทรัพย์ต่อการดำเนินธุรกิจ ยิ่งทำให้เกิดโซลูชันใหม่ๆ โดยใช้ AI เพิ่มขึ้นนั้นเอง

4. HealthTech แน่นอนว่าโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตคนทั้งโลก ทุกคนจึงให้ความสำคัญกับการมีระบบสาธารณสุขที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงพบว่าเติบโตขึ้นถึง 2.9 เท่า รวมเป็นมูลค่า 28.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพราะถึงยุคที่เป็น digital และ customer-centric การรักษาที่มุ่งเน้นไปยัง patient-centric มากขึ้น หรือ การยึดคนไข้เป็นจุดศูนย์กลางมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

5. Immersive-reality technologies เติบโตขึ้น 3 เท่า รวมเป็นมูลค่า 30 พันล้านเหรียญสหรัฐ ถูกจับตาว่าจะสร้างผลกระทบในสังคมหลากหลายมิติ ได้แก่ ด้านการศึกษา เศรษฐกิจ การแพทย์ และสื่อสารสนเทศ ซึ่งบทวิเคราะห์จาก Bloomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 8 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2567 ทีเดียว

6. Web3.0 เติบโตขึ้น 5.5 เท่า รวมเป็นมูลค่า 110 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพราะ Web3.0 ทำให้ทุกอย่างกลายเป็น Human-Centric มีความโปร่งใสในการจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้สามารถควบคุมข้อมูลของตัวเองได้ มีความปลอดภัย เห็นได้จากที่มีระบบการเงินไร้ศูนย์กลาง (DeFi) และ โลกแห่งการซื้อขายกลายเป็น Decentralized Marketplace ร้านค้าทุกร้านเข้าสู่ตลาดโดยไม่ต้องผ่านตัวกลาง

จึงเป็นที่มาของการจัดงาน SEAT Conference 2022 ที่มีวัตถุประสงค์ของการจัดงานในการเชื่อมโยงโลกของ Frontier Technology ทั้งใบให้เล็กลง สอดรับกับเทรนด์โลกดังกล่าว เพื่อทำให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลาง Technology และเกิดผลลัพธ์เป็นความร่วมมือหลากหลายรูปแบบงานมีความเอ็กซ์คลูซีฟมากๆเพราะเราจำกัดคนร่วมงานเพียง 200 คนเท่านั้น โดยเราจะเชิญ สุดยอดผู้บริหาร เจ้าของกิจการทั้งในและต่างประเทศจำนวน 100 คน และ อีก 100 คนเราจะคัดเลือกจากกลุ่มเป้าหมายที่สมัครเข้ามา”

คุณพิรีญา วิริยะพันธุ์ Chief Operating Officer บริษัท แมคฟิว่า กล่าวเสริมว่า “รับรองว่างานนี้จะเต็มอิ่มไปด้วยเนื้อหา และประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอนตลอดทั้ง 2 วัน โดยเนื้อหาจะพูดคุยถึงเทรนด์อนาคตในเรื่องของ Metaverse, FinTech, HealthTech, AgriTech, Venture Capital, FoodTech, IoT&Harward,Web3 และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้มีโอกาสกระทบไหล่กับเหล่า Speaker ที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ Adipat Virdi อดีต Global head of Metaverse, Meta (Facebook), Karthik Iyer, CEO, BlockchainMonk นักวิเคราะห์และลงทุนใน Bitcoin อันดับ 1, Gabe Sibley, Co-founder and CEO, Verdant Robotics ที่ทำหุ่นยนต์ที่จะทรานส์ฟอร์มวงการ AgriTech และระดมทุนได้ไปกว่าพันล้านบาท, Sara Naseri, CEO and co-founder, Qvin ผู้นำด้าน WomenTech และมีมูลค่าบริษัทกว่า 2 พันล้านบาท เป็นต้น”

สำหรับไฮไลท์ของงานที่พลาดไม่ได้

● World Class Speakers จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 20 ราย

● Invited Only Attendee ผู้ร่วมงานจะถูกเชิญเท่านั้น โดยเป็น Top tier executives ชื่อดังจากไทยและทั่วโลก

● Networking & Business Matching พูดคุยกับผู้มีชื่อเสียงระดับโลกหลากหลายอุตสาหกรรม และโอกาสในการจับคู่ทางธุรกิจ

● จัดงานร่วมกับพันธมิตรอย่าง Gaysorn Village, RISE, SeaX Ventures และ SO (Siamrajathanee)

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเพื่อรับสิทธิเข้าร่วมงานและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://seatcon.co/ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ seat@seatcon.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป