นักวิเคราะห์ชี้ราคา ETH อยู่ในช่วงสุดท้ายของวงจรขาลง เตรียมพุ่งอีกไม่นาน!

วิเคราะห์ราคา Ethereum 

นักวิเคราะห์ที่เคยทำนายว่า Bitcoin จะเข้าสู่ตลาดขาลงในปี 2018 ได้ออกมาชี้ว่าราคา Ethereum เตรียมปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นและอยู่ในวงจรขาลงระยะสุดท้ายแล้ว

นักวิเคราะห์  Smart Contracter ได้โพสต์ทวิตเตอร์ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 210,900 รายว่า Ethereum กำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของตลาดขาลงแล้วต่อไปราคา ETH จะพุ่งขึ้น

โดยเขาทำนายว่าราคา ETH จะร่วงลงไปที่ระดับ $1,200 จากนั้นก็จะพุ่งไปแตะระดับ $2,000 

“เราอยู่ในช่วงสุดท้ายแล้วที่ราคา ETH จะปรับฐาน หลังจากที่ราคาพุ่งในช่วงเดือน ก.ค. ผมได้ทดลองวางจุดสูงสุดและต่ำสุดนับตั้งแต่ราคา ETH พุ่งขึ้นในเดือน ส.ค. ราคา ETH อาจจะร่วงอีกแค่ประมาณ 10% ก่อนที่จะเราอาจจะเตรียมรอช้อนในระยะยาว”

Smart Contracter เป็นนักวิเคราะห์ที่ใช้เครื่องมือที่เรียกว่า Elliott Wave  ในการวิเคราะห์ราคา ETH ซึ่ง Elliott Wave เป็นทฤษฎีที่ใช้ในการวิเคราะห์ราคาโดยนำหลักจิตวิทยาของผู้คนมาวิเคราะห์ทิศทางราคา

อ้างอิงจากนักวิเคราะห์คือราคา ETH ในช่วงส่วนตรงกลางของ Wave C แบบคว่ำแล้ว ซึ่งเชื่อว่าหลังจากนี้ราคา ETH น่าจะเตรียมพุ่งขึ้น

จุดเข้าซื้อที่น่าสนใจตามความเห็นนักวิเคราะห์

เดือนที่แล้วราคา ETH อยู่ที่ประมาณ $1,600 ซึ่ง Smart Contracter ได้ทำนายว่าราคา ETH น่าจะร่วงไปแตะที่ 1,800 (จุด B ตามภาพ) ภายในเดือนนี้ก่อนและจะร่วงลงมาต่ออีกก่อนเตรียมพุ่งขึ้น 

“ช่วงนี้ดูเหมือนราคา ETH จะปรับฐานตามจุด ABC ตามรูปและจะเริ่มพุ่งขึ้นอีกในภายหลัง ตอนนี้เราอยู่ที่จุด A ก่อนที่ราคา ETH จะทำจุด lower high ที่ระดับ $1,300 เป็นจุดที่น่าช้อนซื้อสำหรับผม”

หลังจากการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ได้ผ่านพ้นไปอย่างราบรื่นทำให้ตอนนี้ Blockchain ของ Ethereum นั้นรองรับ Proof of Stake (PoS) แล้วแต่ราคา ETH ก็ดูเหมือนจะยังนิ่ง ๆ อยู่ โดยในตอนนี้ราคา ETH นั้นอยู่ที่ระดับ 52,806.82 บาท เคลื่อนที่อยู่ประมาณ -1.9% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ที่มา LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป