ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon เชื่อว่า POS ของ Ethereum สามารถนำ ‘ผู้ใช้กว่าพันล้านคน’ มาสู่ Web3 ได้

Sandeep Nailwal ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon Technology ซึ่งเป็น “เลเยอร์ 2” ที่สร้างขึ้นบน Ethereum blockchain เชื่อว่า POS ของ Ethereum สามารถนำ ‘ผู้ใช้กว่าพันล้านคน’ มาสู่ Web3 ได้

“นี่เป็นก้าวแรกที่สำคัญของขั้นตอนจำนวนมากที่สามารถนำผู้ใช้กว่าหนึ่งพันล้านคนเข้าสู่ Web3” Nailwal กล่าวในรายการ “First Mover” ของ CoinDesk TV ในวันพฤหัสบดี เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจาก the Merge “ในการเดินทางของ Web 3 [มัน]หนึ่งในจุดเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดที่จะทำให้ได้รับการยอมรับในวงกว้างมากขึ้น”

ในขณะที่การเปลี่ยนผ่านของ Ethereum ไปใช้ proof-of-stake (PoS) ที่รวดเร็วและใช้พลังงานน้อยกว่าในการรันเครือข่าย “ไม่ได้เพิ่มความสามารถในการปรับขนาดใด ๆ” Nailwail มองว่าสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นปัญหาหลัก อย่างน้อยตอนนี้ก็มีวิธีแก้ปัญหา”

The Merge “เปิดทางสำหรับการอัพเกรดในอนาคต ซึ่งจะทำให้มั่นใจได้ถึงความสามารถในการปรับขนาดของเลเยอร์ 2” Nailwal กล่าว รวมถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น “ดังนั้นนี่เป็นขั้นตอนใหญ่สำหรับชุมชน Ethereum และ Web3 ทั้งหมดในการได้รับการยอมรับในวงกว้าง”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป