Gadhouse เตรียมก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลด้วยการเปิดตัว NFT ครั้งแรกในวงการแผ่นเสียง พร้อมจัดอีเวนท์ปลายเดือนกันยายนนี้

Gadhouse คือใคร?

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสายเพลง ชอบฟังเพลง หรือชอบเครื่องเสียงแบบ Retro ก็คงจะคุ้นเคยกับแบรนด์ Gadhouse กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว  เพราะนี่คือแบรนด์เครื่องเสียงที่ผสมผสานรูปลักษณ์แบบเรโทร เข้ากับคุณภาพเสียงจากเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างกลมกลืน ให้ Vibe ที่เราคุ้นเคยสุดคลาสสิค และที่สำคัญ ยังมีสินค้าที่ผลิตออกมาอย่างตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรักแผ่นเสียงอีกด้วย พร้อมมอบประสบการณ์ดี ๆ ในด้านอื่นอีกด้วย และวันนี้ Gadhouse ก็ได้ปล่อยโปรเจกต์ล่าสุดร่วมกับทาง SoundKoh Collective ที่มีชื่อว่า “The New Signal” เป็นการผนวกดนตรีและศิลปะเข้าไว้ทั้งในโลกจริง และโลกเสมือน เพื่อเชื่อมโลกของคนที่เสียงเพลงและโลก Virtual เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ เรียกได้ว่าเป็น Combination ที่แปลกใหม่และน่าสนใจสุด ๆ

ครั้งแรกของวงการแผ่นเสียง กับโปรเจกต์ NFT จากศิลปินนานาชาติ

โดยในโปรเจกต์ “The New Signal” นี้ ได้รวมรวมศิลปิน NFT 11 ท่านจากทั้งประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และเกาหลีใต้มาสร้างสรรค์ผลงานบนเครื่องเล่นแผ่นเสียง อุปกรณ์เสริม และเฟอร์นิเจอร์จาก Gadhouse ซึ่งจะถูกแปลงไปอยู่บนโลกดิจิทัลด้วยเหล่าศิลปิน 3D จาก Site of Projects บนแพลตฟอร์ม Sandbox และผลิตเป็นชิ้นงาน NFT พร้อมเปิดประมูลบนแพลตฟอร์ม OpenSea  หรืคลิกที่ลิงก์ bit.ly/gadhouseos ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายนเป็นต้นไป

ตัวอย่างผลงาน Avatar และชิ้นงานบน Sandbox 

เตรียมพบกับอีเวนต์สำคัญ “The New Signal” พร้อมไลฟ์ DJ ตลอดงาน

นอกจากการประมูลผลงานแล้ว ก็ยังมีอีเวนต์ The New Signal จะจัดขึ้นในวันที่ 24-25 กันยายน 2565 ที่ TOWNHOUSE SPACE อารีย์ ภายในงานจะจัดแสดงผลงานของศิลปินทั้งหมด มี Talk พูดคุยกับศิลปินท่ีร่วมสร้างสรรค์ผลงาน เพิ่มเติมความสนุกด้วย Live DJ ตลอดทั้งงาน และ Exclusive concert จาก Balloon Boy by Pod Moderndog นอกจาก Physical Event แล้ว ผู้ชมยังสามารถเข้าร่วมงานออนไลน์ผ่านทาง Sandbox ได้เช่นกัน  และหลังจากวันงานสิ้นสุด งาน “The New Signal” ก็ยังเปิดให้เข้าชมต่อได้ในวันที่ 26-30 กันยายน 2565 ที่ TOWNHOUSE SPACE เช่นกัน โดยสามารถติดตามรายละเอียดผ่าน  Social Media และ Discord ของ Gadhouse 

ตัวอย่างผลงานที่จะนำมาแสดงก็จะมี ดังนี้ 

  • คุณ Jarb ศิลปินผลงานสไตล์ City Pop ผู้ทำวิดีโอ Visualizer ของเพลง Out of Time ให้กับ The Weeknd ครั้งนี้ก็ได้ออกแบบเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่น Mathis พร้อมกับแผ่นรองแผ่นเสียง หรือ Slipmat ที่ใช้เทคนิค Zoetrope เมื่อวางบนเครื่องเล่นแล้วก็จะทำให้เกิดภาพเคลื่อนไหวได้
  • PAI LACTOBACILLUS ศิลปิน Visual Art และ Motion Design ที่มีสไตล์งานภาพเคลื่อนไหวสีจัดจ้านชวนทะลุมิติที่มีดีกรีผ่านงานใหญ่ ๆ ระดับนิทรรศการ และมิวสิกเฟสติวัล แถมเป็นที่รู้จักดีบนโลก NFT เรียกได้ว่าโปรไฟล์ระดับเทพแบบนี้ ต้องมีหลายคนตั้งตารอชมผลงาน และอยากร่วมประมูลอย่างแน่นอน
  • แผ่นเสียง Limited Edition ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 20 แผ่นเท่านั้น โดยได้ศิลปินมากความสามารถอย่าง Sidehouse Sunshine มาผลิตทั้งงานเพลง และภาพมาสร้างแผ่นเสียงสุดพิเศษให้ด้วย มีเพียง 6 ปก และ 1 ปกพิเศษบนโลกนี้เท่านั้น
  • สุดท้ายนี้ศิลปินสุดพิเศษที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คุณป๊อด Moderndog ที่ครั้งนี้พาคาแรคเตอร์น่ารัก ๆ อย่าง Balloon Boy งานโปรเจกต์เดี่ยวมาด้วย ขอแอบบอกว่าไม่ได้มีมาแค่ผลงาน แต่คุณป๊อดเองก็จะมาเซอไพรซ์ร้องเพลงสด  ๆ ให้ฟังกันด้วยในงานอีเวนต์ The New Signal ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24-25 กันยายน 2565 ณ TOWNHOUSE SPACE อารีย์ 4 ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ตลอดอีเวนต์ทั้ง 2 วันจะมีการถ่ายทอดสดบน Sandbox คู่ขนานไปด้วย เพื่อให้คนจากทุกมุมโลกได้เข้ามามีส่วนร่วม 

สามารถติดตามผลงานบน OpenSea ได้ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2565 เป็นต้นไป และอย่าลืมร่วมประมูลพร้อมกันในวันที่ 24 กันยายน

สำหรับใครที่ไม่สะดวกมางานอีเวนต์ ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะหลังจากจบอีเวนต์ ทาง Gadhouse ก็ยังคงเปิดส่วนนิทรรศการให้เช้าชม ณ สถานที่เดิม TOWNHOUSE SPACE อารีย์ 4 ได้ตั้งแต่เวลา 13.00-21.00น. ติดตามรายละเอียดของโปรเจกต์นี้ได้ทุกช่องทางของ Gadhouse

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของทาง Gadhouse ได้ที่

Website Facebook Instagram YouTube Twitter TikTok Discord OpenSea

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป