สิงคโปร์ สวิตเซอร์แลนด์ และออสเตรเลีย เป็น 3 ประเทศที่มีความสนใจใน Ethereum Merge มากที่สุด

CoinGecko – ได้ตรวจสอบแนวโน้มของการค้นหาบน Google ทั่วโลกเพื่อพิจารณาว่าประเทศใดที่ตื่นเต้นที่สุดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นของ Ethereum

จากการศึกษาพบว่า สิงคโปร์อยู่ในอันดับแรก ขณะที่สวิตเซอร์แลนด์และแคนาดาอยู่ในอันดับที่สอง และที่สามคือ – เยอรมนี

Ethereum – กำลังจะเปลี่ยนจาก PoW เป็น PoS ซึ่งการพัฒนาที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ ละดูเหมือนจะน่าสนใจที่สุดสำหรับผู้อยู่อาศัยในสิงคโปร์ ซึ่งมีคะแนนการค้นหาทั้งหมด 377 คะแนน โดยประชากรในประเทศมักจะพิมพ์ว่า “Ethereum Merge” “Ethereum” และ “ETH Classic” มากกว่า ประเทศอื่นใดทั่วโลก

อันดับที่ 2 ด้วยคะแนน 286 เป็นของทั้งแคนาดาและสวิตเซอร์แลนด์  โดยชาวแคนาดากำลังท่องอินเทอร์เน็ตเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับ “Ethereum PoW” และ “ETH Merge” ในขณะที่ไม่มีประเทศอื่นใดที่พิมพ์คำว่า “ETH” มากไปกว่าชาวสวิส

เยอรมนีมีคะแนน 231 อยู่ในอันดับสาม ขณะที่ประเทศเศรษฐกิจชั้นนำของโลก – สหรัฐอเมริกา – อยู่ที่สี่โดยมี 219 คะแนน ในขณะที่เนเธอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และตุรกี อยู่อันดับ 7 อันดับแรก

Bobby Ong – COO และผู้ร่วมก่อตั้ง CoinGecko – ระบุว่า ความคาดหวังใน Ethereum Merge นั้นสูงเป็นประวัติการณ์ ในขณะเดียวกัน ผลกระทบของมันก็คาดว่าจะส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อภาคสกุลเงินดิจิตอลทั้งหมด

“มีนักขุดจำนวนมากที่ต้องการขุด ETH ในเวอร์ชั่น Proof of Work ต่อไป ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการ Hard Fork  ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ข้อความค้นหาเช่น ‘Ethereum PoW’ และ ‘ETH PoW’ มีแนวโน้มสูงขึ้นในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา” เขากล่าวเสริม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป