นักลงทุนหน้าใหม่กว่า 500 ล้านคน อาจซื้อ Crypto ภายในปี 2030 : นักวิเคราะห์คาด

ตามรายงานที่แบ่งปันโดยนักเศรษฐศาสตร์และนักวิเคราะห์ระดับมหภาค Alex Krüger พบว่า นักลงทุนอีก 500 ล้านคน กำลังจะเข้าสู่ตลาดการเงินภายในปี 2030 โดยเป็นกลุ่มที่มีรายได้สูงและปานกลาง และอาจเป็นส่วนสำคัญของการเติบโตสำหรับตลาดสกุลเงินดิจิทัล

ตามข้อมูลที่ให้ไว้ในรายงาน นักลงทุนรายใหม่จะมาจากในภูมิภาคเอเชียและแอฟริกา หลังจากก่อนหน้านี้ สองภูมิภาคหลักที่ให้ทุนส่วนใหญ่สำหรับตลาดสกุลเงินดิจิทัลคือยุโรปและอเมริกา

ตลาดกระทิงที่ทุกคนคาดไว้ว่าจะเกิดขึ้นในปี 2024 มีแนวโน้มว่าจะเริ่มต้นโดยนักลงทุนจากภูมิภาคดังกล่าว แต่ยุโรปและอเมริกาจะยังคงส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อการเพิ่มขึ้นที่เราคาดหวัง หลังจากการผ่อนคลายนโยบายการเงินทั่วโลกและการสิ้นสุดของรอบการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ภายในปี 2040 นักวิเคราะห์คาดว่าจำนวนนักลงทุนจะเพิ่มขึ้นอีก 500 ล้านคนจากภูมิภาคดังกล่าว แต่น่าเสียดายที่มันยากที่จะคาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล เมื่อพิจารณาจากความผันผวนที่มี

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป