โครงการ Bitcoin Academy ของ Jack Dorsey จะแจก Airdrop $1,000 ใน BTC ให้กับผู้เข้าร่วมทั้งหมด

The Bitcoin Academy – โครงการการศึกษา Bitcoin ของ Jack Dorsey และ Jay Z’ (Shawn Carters) จะแจก $1,000 ใน Bitcoin ให้กับผู้เข้าร่วมทั้งหมด

ตามที่รายงานโดย Business Insider การแจก Airdrop ได้รับทุนจาก Jay-Z และ Jack Dorsey เป็นการส่วนตัว แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่ามีคนกี่คนที่ได้รับ แต่อีเมลจากแม่ของ Jay ก็เปิดเผยว่ารายการนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 350 คนใน Marcy 

“สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือการจัดหาทรัพยากรที่จำเป็น เช่น อาหารเย็น , การดูแลเด็ก , อุปกรณ์ , การเข้าถึงอินเทอร์เน็ต , พนักงานที่ทุ่มเท , และผู้สอน เพื่อให้ผู้คนจำนวนมากสามารถมีส่วนร่วมได้ทั้งแบบตัวต่อตัวและแบบออนไลน์”

Bitcoin Academy ได้รับการประกาศเมื่อต้นเดือนมิถุนายนว่าเป็นโครงการเพื่อมอบการศึกษาแบบตัวต่อตัวและทรัพยากร Bitcoin ให้กับผู้อยู่อาศัยใน Marcy Houses ในนิวยอร์ก ซึ่ง Jay Z เติบโตขึ้นมา ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน ถึงวันที่ 7 กันยายน 

ในขณะนั้น ผู้จัดงานมีความโปร่งใสเกี่ยวกับผู้เข้าร่วมที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ รวมถึงอุปกรณ์ MiFi ฟรี , แผนข้อมูลหนึ่งปี , และสมาร์ทโฟน และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เช่น บริการดูแลเด็กฟรีที่จัดไว้ให้ เพื่อดึงดูดให้ผู้อยู่อาศัยเข้าร่วม อย่างไรก็ตาม ของขวัญ Bitcoin นั้นเป็นที่น่าประหลาดใจในนาทีสุดท้าย

หลักสูตรที่ครอบคลุมในงานนี้ ได้แก่ “Wealth Building and Assets”, “Why Decentralization Matters”, “Staying Safe from Scammers”, “Bitcoin & Taxes” และ “Careers in Crypto” รวมถึงหลักสูตรอื่น ๆ ซึ่งหลักสูตรทั้งหมดได้รับการบันทึกและยังคงให้บริการทางออนไลน์ – แต่สำหรับเฉพาะผู้อยู่อาศัยของ Marcy เท่านั้น 

“หลายครั้งที่ข้อมูลไม่ได้มาถึงชุมชนของเรา” Lamar Wilson ผู้สอน Academy และผู้ก่อตั้ง Black Bitcoin Billionaire อธิบาย “ไม่ใช่เพราะผู้คนจงใจเลือกปฏิบัติ แต่เป็นเพราะพวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะได้รับข้อมูลที่นั่น”

ผู้อยู่อาศัยจำนวนมากสามารถเข้าใจถึงเรื่องที่ซับซ้อนและเรื่องทางเทคนิค เช่น การขุด Bitcoin  และพวกเขายังได้รับการสอนเกี่ยวกับวิธีการใช้ Bitcoin เป็นเครื่องมือในการสร้าง “ความมั่งคั่ง”

Wilson รู้สึกทึ่งกับการที่ Bitcoin สามารถเป็นเครื่องมือสำหรับกลุ่มผู้ถูกกดขี่ในอดีตเพื่อปกป้องความมั่งคั่งของพวกเขาจากการถูกลิดรอน โดยทางด้าน Mariela Regalado ซึ่งอาศัยของ Marcy คนหนึ่ง – เผยว่ารู้จัก Bitcoin ว่าเป็นเครื่องมือที่สามารถช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับอนาคตทางการเงินสำหรับลูกสาวของเธอได้

ทั้ง Wilson และ Regalado เน้นว่านักเรียนของสถาบันการศึกษาไม่เคยถูกกดดันให้ซื้อหรือขาย Bitcoin แต่ได้รับการศึกษาเพียงอย่างเดียว “มันให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ที่งานเลี้ยงอาหารค่ำของครอบครัวเสมอ และมันเหมือนกับลูกพี่ลูกน้องที่รู้เรื่องเกี่ยวกับ Bitcoin และกำลังบอกคนอื่นเกี่ยวกับเรื่องนี้” Regalado กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป