เว็บเทรด Huobi ได้รับใบอนุญาตในหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน ของอังกฤษ

เว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลรายใหญ่ Huobi ยังคงขยายขอบเขตทั่วโลก โดยล่าสุดได้เข้าสู่หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน ซึ่งเป็นดินแดนโพ้นทะเลของอังกฤษ

Huobi ประกาศ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันศุกร์ว่า บริษัทได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจการลงทุนจาก Financial Services Commission (FSC) ของหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน  ซึ่งการอนุมัติดังกล่าวทำให้ Huobi สามารถดำเนินการเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลภายใต้บริษัทย่อย Brtuomi Worldwide Limited (BWL) ได้

ตามประกาศ BWL วางแผนที่จะนำเสนอบริการซื้อขาย crypto ที่หลากหลาย รวมถึงการซื้อขายแบบสปอตของ cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) รวมถึงการซื้อขายอนุพันธ์

Lily Zhang ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Huobi Group กล่าวว่า “เราเชื่อว่าใบอนุญาตนี้จะมีผลอย่างมากต่อนักลงทุนสถาบัน เนื่องจากจะทำให้เราเป็นเว็บเทรดที่แรกในการจัดหาผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ crypto และบริการซื้อขายหลักทรัพย์ที่เป็นไปตามข้อกำหนดในอาณาเขต”

“นักลงทุนสถาบันจำนวนมากในอุตสาหกรรม crypto ดำเนินการจากหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน ดังนั้นเราจึงคิดว่ามีโอกาสทางการตลาดขนาดใหญ่ที่นั่น”

Zhang ตั้งข้อสังเกตว่า Huobi ยังถือใบอนุญาตเทคโนโลยี distributed ledger ในดินแดนของยิบรอลตาร์ แต่ Huobi Group ยังไม่มีไทม์ไลน์เฉพาะเจาะจงว่าเมื่อใดที่บริการจะขยายไปยังส่วนอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักร

“เราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแลของ British Virgin Islands เพื่อพัฒนาชุดผลิตภัณฑ์และบริการซื้อขายที่ได้รับอนุญาต และส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอลในดินแดนนี้” Zhang กล่าว

BWL เป็นผู้เข้าร่วมคนที่สองที่ได้รับการอนุมัติจาก FSC ควบคู่ไปกับ Structure Financial ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายระดับโลกที่อำนวยความสะดวกในการลงทุนและการให้กู้ยืมคริปโต

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป