รายงานของทำเนียบขาวเผยว่า “การขุด Crypto ทำให้เกิดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก”

ทำเนียบขาวได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับ “ผลกระทบจากสภาพอากาศและพลังงานของสินทรัพย์ crypto ในสหรัฐอเมริกา” โดยรายงานครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ รวมถึงผลกระทบต่างๆ ของการขุด crypto ต่อสิ่งแวดล้อม

รายงานเน้นว่า ผู้ขุด Crypto ควรช่วยกันลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า ผู้ขุดสามารถขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่าง ๆ เช่น กระทรวงพลังงานและสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม เพื่อดำเนินการตามความพยายามของพวกเขา

ข้อเสนอจากรายงานระบุว่า รัฐบาลควรรวบรวมสถิติและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้พลังงานของอุตสาหกรรมการขุด cryptocurrency โดยรายงานยังระบุด้วยว่าหากยังไม่เห็นผลลัพธ์ของการดำเนินการจากการใช้พลังงานทดแทน อุตสาหกรรมรวมถึงการขุด Bitcoin อาจเผชิญกับการแบน

“หากมาตรการเหล่านี้พิสูจน์ว่ามันไม่ได้ผลในการลดผลกระทบ ฝ่ายบริหารควรสำรวจการดำเนินการของผู้บริหาร  ซึ่งสภาคองเกรสอาจพิจารณาออกกฎหมาย เพื่อจำกัดหรืองดการใช้การขุดสินทรัพย์ Crypto ที่มีการใช้พลังงานสูง”

รายงานยังเน้นย้ำว่าอุตสาหกรรมนี้ใช้ไฟฟ้ามากกว่า 120 และ 240 พันล้านกิโลวัตต์-ชั่วโมงต่อปี ณ เดือนสิงหาคม 2022

รายงานยังพูดถึงการใช้พลังงานของสินทรัพย์ดิจิทัลต่าง ๆ ซึ่งการขุด Bitcoin เป็นกระบวนการที่เน้นพลังงานเป็นหลักซึ่งใช้อัลกอริทึม PoW ส่วน Ethereum กำลังเปลี่ยนไปใช้ PoS เร็วๆ นี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป