พาวเวลล์ ประธาน FED เผยว่า ‘เราต้องการกฎหมาย’ เกี่ยวกับ Stablecoins

นายเจอโรม พาวเวลล์ ประธานคณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve Board Chair Jerome Powell) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ‘เราต้องการกฎหมาย’ เกี่ยวกับ Stablecoins

“เราต้องการกฎหมายในเรื่องนี้” พาวเวลล์กล่าว “เราไม่มีกรอบการกำกับดูแลหลังจากการชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins ดังนั้นผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่จำเป็น”

Powell แสดงความคิดเห็นในระหว่างการถ่ายทอดสดในการประชุม Cato Institute เมื่อวันพฤหัสบดี โดย Peter Goettler ประธานและ CEO ของ Cato ให้สัมภาษณ์กับประธานเฟด 

“เราคิดว่าบางสิ่งที่อ้างว่าเป็นเงิน จะต้องได้รับการควบคุมอย่างเหมาะสม” พาวเวลล์กล่าว “ผมคิดว่ามันต้องการกฎระเบียบ ถ้าคนจะคิดว่ามันคือเงิน มันก็ต้องมีคุณสมบัติของเงิน  ผมไม่คิดว่าคุณต้องการทำให้มันเป็นสินค้าอุปโภคบริโภค” 

Stablecoins ควรมีความชัดเจน , ความโปร่งใสแก่ผู้บริโภค และ “การสำรองสินทรัพย์คุณภาพสูงที่มีสภาพคล่องสูง” พาวเวลล์ กล่าว

พาวเวลล์ ยังกล่าวถึงความเป็นไปได้ของเงินดอลลาร์ดิจิทัลในระหว่างการสัมภาษณ์ 40 นาทีของเขาว่า เฟดกำลังประเมินว่าจะออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือไม่ และกำลังชั่งน้ำหนักประเด็นต่าง ๆ เช่น ความเป็นส่วนตัว 

“เราไม่ได้ตั้งใจที่จะออก CBDC หากยังไม่ได้รับการสนับสนุนที่ชัดเจนจากทั้งฝ่ายบริหารและรัฐสภา” พาวเวลล์กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป