ใคร ๆ ก็พูดถึง Ethereum Merge : รายงานใหม่เผยว่า “สิงคโปร์” เป็นประเทศที่สนใจมากที่สุด

รายงานใหม่จาก CoinGecko ได้เปิดเผยสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกที่สนใจ Ethereum Merge ที่จะเกิดขึ้นมากที่สุด  โดยมี “สิงคโปร์” ครองตำแหน่งสูงสุด โดยพิจารณาจากความถี่ของข้อความค้นหาในช่วงสัปดาห์ก่อนถึงวันงาน

สิงคโปร์ทำคะแนนได้ 377 ซึ่งสูงกว่าประเทศอันดับ 2 อย่างสวิตเซอร์แลนด์และแคนาดาเกือบ 100 คะแนน โดยทั้งคู่ทำคะแนนได้ 286 คะแนน ตามมาด้วย เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และเนเธอร์แลนด์ อยู่ในห้าอันดับแรกที่เหลือ

คะแนนถูกกำหนดโดยการวิเคราะห์ความถี่ของข้อความค้นหา แล้วนำมารวมกันเพื่อจัดอันดับโดยรวม เช่นคำว่า “Ethereum Merge” “ETH Merge” และ “Ethereum PoW” เป็นต้น

คำบางคำมีการค้นหาบ่อยมากเฉพาะในสิงคโปร์ เช่น “Ethereum Merge” “ETH Classic” และ “Ethereum” ส่วนในสวิตเซอร์แลนด์ ผู้ใช้ค้นหาคำว่า “ETH เพียงอย่างเดียวมากกว่าที่ใดในโลก

Bobby Ong หัวหน้า Operati และผู้ร่วมก่อตั้ง CoinGecko ได้อธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับผลลัพธ์โดยกล่าวว่า ความคาดหวังทั่วโลกนั้นสูงเป็นประวัติการณ์ โดยคาดว่าจะมีการ Merge ภายในเวลาไม่ถึงสัปดาห์  โดยนักพัฒนาอ้างว่าจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 13 ถึง 15 กันยายน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป