Bybit ออกประกาศเกี่ยวกับ The Merge พร้อมสิ่งที่จะเกิดขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงและรับรองความปลอดภัยของเงินทุนของนักเทรดเดอร์

The Merge ของ Ethereum Mainnet เข้ากับเชน proof-of-stake (PoS) กำลังดำเนินการ โดยมี Paris ซึ่งเป็นส่วนเลเยอร์การดำเนินการของการเปลี่ยนผ่านมีกำหนดที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 10 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 20 กันยายน 2565 

ในกรณีที่มีโทเค็นใหม่ที่สร้างขึ้นระหว่างการ Hard Fork ที่แยกเชน Bybit จะดำเนินการดังต่อไปนี้เพื่อลดความเสี่ยงในการเทรดและรับรองความปลอดภัยของเงินทุนของนักเทรดเดอร์ 

การระงับการฝากและถอนชั่วคราว 

Bybit จะระงับการฝากและถอนโทเค็น ETH, ERC-20 และ NFT ของมาตรฐาน ERC-721 ก่อนและหลังการอัปเกรด Bellatrix และ Paris 

ช่วงเวลาที่จะระงับ

Bellatrix (Consensus Layer) 6 ก.ย. 2565 เวลา 18.00 น.

Paris (Execution Layer) 15 ก.ย. 2565 เวลา 07.00 น.

โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีเวลาเพียงพอสำหรับการฝากและการถอน สำหรับผู้ใช้ที่ถือโทเค็น ETH, ERC-20 และ NFTs ของมาตรฐาน ERC-721 Bybit จะจัดการปัญหาทางเทคนิคใดๆ ที่เกิดขึ้นจาก The Merge และโทเค็นที่อาจHard Fork ที่แยกเชน

สิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้สองสถานการณ์จาก The Merge

สถานการณ์ที่ 1

ไม่มีการสร้างโทเค็นใหม่ Bybit จะดำเนินการฝากและถอนของโทเค็น ETH, ERC-20 และ NFT ของมาตรฐาน ERC-721 ต่อไปโดยเร็วที่สุด

สถานการณ์ที่ 2 

Hard Fork แบบแยกเชนจะสร้างบล็อกเชนสอง (2) บล็อกเชนที่แข่งขันกันและโทเค็นใหม่ โค้ด ETH จะถูกใช้ในเชน Ether PoS 

Bybit จะแจกจ่ายโทเค็นที่ถูก fork ให้กับผู้ใช้ในอัตราส่วน 1:1 ตามสแน็ปชอตของโพสิชัน ETH ก่อนการอัปเกรด Paris (ประมาณความสูงของบล็อก 15,540,293 บล็อกบน Ethereum mainnet หรือ 19.30 น. ของวันที่ 15 กันยายน 2565) การถอนของโทเค็นที่ fork จะได้รับการสนับสนุนหลังจากการแจกจ่าย Airdrop เสร็จสิ้น

เพื่อปกป้องผู้ใช้ Bybit โทเค็นที่ถูก Fork ทั้งหมดจะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบการอัปโหลดที่เข้มงวดของ Bybit เช่นเดียวกับโทเค็นอื่นๆ ซึ่งตามนโยบายภายในของเรา Bybit จะไม่รับประกันการลิสต์เหรียญใดๆ Bybit จะอัปเดตผู้ใช้ด้วยการประกาศเกี่ยวกับขั้นตอนการ Hard Fork หลังจากนั้น

การเทรดสปอต

การเทรดสปอตของโทเค็น ETH และ ERC-20 จะไม่ได้รับผลกระทบ แต่การ hard fork ที่แยกเชน อาจส่งผลให้เกิดความผันผวนของราคา โปรดประเมินความเสี่ยงก่อนทำการเทรด 

การเทรดด้วยมาร์จิ้น

การเทรดด้วยมาร์จิ้นของคู่ ETH จะไม่ได้รับผลกระทบ แต่ฟังก์ชันการให้ยืมจะถูกระงับตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย. 2565 เวลา 07.00 น. ถึงวันที่ 16 ก.ย. 2565 เวลา 07.00 น. ผู้กู้ยืม ETH จะไม่ได้รับ Airdrop จากโทเค็นที่ถูก Fork และโพสิชันของคุณจะถูกชำระบัญชีหากและเมื่อราคาผันผวนอย่างรุนแรง โปรดจัดการความเสี่ยงของคุณตามข้อกำหนดดังกล่าว

การให้กู้ยืม Over-the-Counter (OTC)

การให้กู้ยืม OTC จะไม่ได้รับผลกระทบ หากคุณถือสินทรัพย์ ETH การบังคับชำระบัญชีอาจเกิดขึ้นได้หากและเมื่อราคาผันผวนอย่างรุนแรง โปรดจัดการความเสี่ยงของคุณตามข้อกำหนดดังกล่าว

Leveraged Token

ETH Leveraged Token อาจทำให้เกิดการปรับสมดุลการโอนโพสิชันหากราคาของ ETH มีความผันผวนอย่างมาก และในกรณีที่แย่ที่สุด ก็อาจมีการปิดการขายคืน

Bybit Earn

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ ETH นั้น ได้แก่ Bybit Savings ระยะเวลาตายตัวหรือยืดหยุ่น, Liquidity Mining และ Dual Asset จะไม่ได้รับผลกระทบ ในช่วง Hard Fork ราคาอาจผันผวนอย่างรุนแรง โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นและลงทุนอย่างชาญฉลาด 

ฟิวเจอร์ส

การเทรดของสัญญาฟิวเจอร์สที่เกี่ยวข้องกับ ETH จะไม่ได้รับผลกระทบ สัญญาฟิวเจอร์สของ Bybit อาจอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันเพิ่มเติม ซึ่งรวมถึง 

1. การปรับระดับมาร์จิ้นและพารามิเตอร์การเทรดที่เกี่ยวข้อง เช่น เลเวอเรจสูงสุด มูลค่าโพสิชัน และ มาร์จิ้นรักษาสภาพ

2. อัปเดตเกี่ยวกับอัตราการระดมทุน ดัชนีราคา และการคำนวณที่เกี่ยวข้องกับราคา Mark Price

หากมีการสร้างโทเค็นใหม่หลัง Hard Fork ดัชนีราคาจะติดตามโค้ด ETH ของแพลตฟอร์มการเทรดสปอตหลัก หากมีการเปลี่ยนแปลงในสินทรัพย์อ้างอิง Bybit จะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมและ/หรือการอัปเดต 

ออปชันส์

การเทรดออปชันส์ของสัญญาที่เกี่ยวข้องกับ ETH จะไม่ได้รับผลกระทบ ในขณะที่ Strike Price ของสัญญาออปชันส์ปัจจุบันจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

ออปชันส์ที่เกี่ยวข้องกับ ETH อาจปรับเปลี่ยนวิธีการจัดเก็บมาร์จิ้นชั่วคราว รวมถึงรูปแบบมาร์จิ้นมาตรฐานและรูปแบบของ Portfolio Margin ซึ่งขึ้นอยู่กับความเสี่ยงของตลาดที่อาจเกิดขึ้น หากมีการสร้างโทเค็นใหม่หลัง Hard Fork ดัชนีราคาออปชันจะติดตามโค้ด ETH ของแพลตฟอร์มการเทรดสปอตหลักเป็นดัชนีและสินทรัพย์อ้างอิง

ติดตามข่าวสารล่าสุดโดยการติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ ศูนย์รวมประกาศ l Twitter l Telegram l Discord

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป