ผู้เชี่ยวชาญชี้ราคา Bitcoin เตรียมปรับฐาน หรือตลาดหมีกำลังมาเยือน?

Bitcoin เตรียมปรับฐาน

ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มบล็อกเชน CryptoVerse นาย Benjamin Cowen ได้ออกมาแชร์มุมมองว่าราคา Bitcoin อาจเข้าสู่ช่วงปรับฐานในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า คาดว่าราคา Bitcoin อาจจะร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์

จากการสัมภาษณ์กับทาง Kitco News เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 65 เขากล่าวว่าหากย้อนดูประวัติราคา Bitcoin จะพบว่าหลังจากที่ราคา Bitcoin พุ่งไปแตะจุด All Time High (ATH) แล้วต่อมาราคา BTC มักจะร่วงกว่า 70%

จุด All Time High ล่าสุดที่ Bitcoin เคยทำไว้คือที่ระดับ $69,000 เมื่อช่วงเดือน พ.ย. ปีที่แล้ว

“เมื่อดูจากช่วงตลาดขาลงหลาย ๆ ครั้งที่ผ่านมา (bear market) ราคา BTC จะร่วงต่ำกว่าจุด ATH ประมาณ 70% พอสิ้นปีหรือต้นปีใหม่ก็จะเป็นโค้งสุดท้ายของวงจร”

นโยบาย Fed จะส่งผลอะไรต่อราคา BTC?

ปัจจัยที่สำคัญที่ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนคือนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐหรือ Fed ที่เตรียมปรับอัตราดอกเบี้ยแก้ปัญหาาเงินเฟ้อ และเป็นปัจจัยที่ค่อนข้างสำคัญที่เป็นอุปสรรคต่อวงจรขาขึ้นของ Bitcoin

อย่างไรก็ตามในเวลานี้เหมือนว่าราคา BTC จะเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 21,000 ดอลลาร์ไต่ขึ้นมาจากระดับ 19,000 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมากว่า 10% ในช่วง 24 ชั่วโมง อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap

ราคา BTC ใน 24 ชั่วโมงจาก CoinMarketCap

อัปเกรด The Merge ส่งผลดีต่อตลาดคริปโต?

การอัปเกรด The Merge กำลังจะเริ่มขึ้นและอาจจะส่งผลดีต่อตลาดคริปโต และถ้าหากการอัปเกรดสำเร็จ ผู้คนจะเริ่มสนใจและมีความเชื่อมั่นในตลาดมากขึ้นซึ่งความเชื่อมั่นต่อตลาดคริปโตเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะดึงนักลงทุนสถาบันให้เข้ามาในตลาดและทำให้ตลาดคริปโตเติบโตขึ้น


“การอัปเกรด The Merge เป็นเหตุการณ์ที่สำคัญมากต่อตลาดคริปโต ถ้าการอัปเกรดผ่านไปด้วยดีผมว่าผู้คนจะมีความเชื่อมั่นในตลาดมากขึ้น มีหลาย ๆ อย่างที่ไม่ค่อยดีเกิดขึ้นในตลาดคริปโตปีนี้และผมคิดว่าหลายคนอาจจะหมดความเชื่อมั่นในตลาดไป” นาย Benjamin Cowen กล่าว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป