แพลตฟอร์มการให้กู้ยืม Crypto เผย!! มีผู้ใช้จำนวนมากกู้ยืม ETH เพื่อหวังเหรียญ Fork

ผู้ถือ ETH จำนวนมาก ต่างหวังว่าจะได้รับโบนัสในรูปแบบของโทเค็น “powETH” airdrop ที่แม้จะไม่แน่ใจว่าการ fork จะเกิดขึ้นหรือโทเค็นที่ fork จะมีมูลค่าใด ๆ ก็ตาม แต่ข้อกังวลเหล่านี้ก็ไม่อาจหยุดนักเก็งกำไรเหล่านั้นได้

หลายคนใช้แนวทางในการกู้ยืม ETH บนบล็อคเชน โดยมีแผนที่จะชำระคืนหลังจาก The Merge และขายโทเค็น Fork ที่พวกเขาได้รับ แต่สิ่งนี้นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของจำนวน ETH ที่กู้ยืมมาจากแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมในปัจจุบัน ทำให้โปรโตคอลเหล่านั้นต้องหาวิธีรับมือ

ซึ่งก่อนที่ airdrop จะเกิดขึ้น โปรโตคอลการให้กู้ยืมแบบ DAO กำลังใช้แนวทางต่าง ๆ เพื่อลด widespread ของตลาดในวงกว้าง อันเนื่องมาจากกิจกรรมการกู้ยืมที่พุ่งสูงขึ้น

ตัวอย่างเช่น Aave ได้เสนอให้หยุดการกู้ยืม ETH และเพิ่ม variable borrow APR จาก 103% เป็น 1,000% ในช่วงเวลาระหว่าง The Merge เพื่อลดความเสี่ยง

Michael Bentley ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Euler Labs กล่าวเตือนว่า  “ผู้กู้ ที่พยายามกู้ยืม ETH เพื่อหวังเหรียญ Fork และรีบขายขายเหรียญ powETH อาจพบว่าเมื่อถึงเวลาที่ The Merge เกิดขึ้น พวกเขาต้องจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ ETH มากกว่า กำไรที่พวกเค้าสร้างใน powETH เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูงในนาทีสุดท้าย”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป