74% ของโหนด Ethereum ‘พร้อมแล้วสำหรับ The Merge’ ก่อนการอัพเกรด Bellatrix

73.5% ของโหนด Ethereum “พร้อมแล้วสำหรับ The Merge” ก่อนการอัพเกรด Bellatrix ที่จะเกิดขึ้นสำหรับ Ethereum ในวันที่ 6 กันยายน ตามข้อมูลจาก Ethernodes 

การอัพเกรด Bellatrix ถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่จำเป็นสุดท้ายก่อนถึง The Merge อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเห็น Ethereum เปลี่ยนไปเป็น proof-of-stake ระหว่างวันที่ 10-20 กันยายน

เพื่อให้พร้อมสำหรับ The Merge ทางด้าน โหนด Ethereum จะต้องปฏิบัติตามการอัพเกรด Bellatrix โดยอัปเดต consensus layer clients ก่อน epoch 144896 บน Beacon Chain ซึ่งมีกำหนดจะเกิดขึ้นในเวลา 11:34:47 น. UTC ในวันที่ 6 กันยายน  ตาม Ethereum Foundation ระบุ

อย่างไรก็ตาม ด้วยจำนวนโหนดมากถึง 26.7% ที่ยัง “ไม่พร้อม” สำหรับ Ethereum Merge ทางด้าน Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum และนักพัฒนาหลัก Tim Beiko ได้โพส Twitter เพื่อผลักดันให้ผู้ให้บริการโหนดที่เหลืออัปเดต clients ของตน

ตามที่ Ethereum Foundation ระบุ โหนด Ethereum ที่ไม่ทำการอัปเดตก่อนถึงการอัพเกรด Bellatrix จะทำให้ไคลเอนต์ Ethereum “sync กับ pre-fork blockchain”

“[ผู้ดำเนินการโหนด] จะติดอยู่บน chain ที่เข้ากันไม่ได้ และจะไม่สามารถส่ง Ether หรือดำเนินการบนเครือข่ายหลัง Ethereum Merge ได้”

ตามข้อมูลของ Ethernodes ระบุว่า โหนดที่ “ไม่พร้อม” ส่วนใหญ่พบได้ใน geth client ซึ่งยังไม่ได้อัปเกรดเป็น Geth v1.10.23 หรือสูงกว่า 

Ethereum clients อื่น ๆ ที่ต้องการการอัปเดต ได้แก่ Erigon, Besu และ Nethermind

ตามรายงานของ Ethereum Foundation ระบุว่า ผู้ใช้ Ethereum ไม่จำเป็นต้องทำอะไรกับทรัพย์สิน ETH และ Ethereum ของพวกเขาในระหว่าง the Merge แต่ควรระวังการหลอกลวง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป