แฮ็กเกอร์ ประกาศขายหนังสือเดินทางของประธานาธิบดีของเบลารุสเป็น NFT

แฮ็กเกอร์ ประกาศขายสิ่งที่พวกเขาอ้างว่าเป็น NFT ของหนังสือเดินทางของประธานาธิบดี Alexander Lukashenko ของเบลารุส  โดยสมาชิกของกลุ่มแฮ็คเกอร์ ‘Belarusian Cyber ​​Partisans’ อ้างว่าได้รับข้อมูลหนังสือเดินทางของพลเมืองทั้งหมดของประเทศ

กลุ่มแฮ็คเกอร์ที่รู้จักกันในชื่อ ‘Belarusian Cyber ​​​​Partisans’ ได้อ้างว่าสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลของรัฐบาลที่จัดเก็บรายละเอียดหนังสือเดินทางของพลเมืองเบลารุสทุกคน รวมถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงอย่าง Alexander Lukashenko ประธานาธิบดีของประเทศ

แฮ็กเกอร์ได้เผยแพร่คอลเลกชั่นโทเค็น NFT ที่เรียกว่า “หนังสือเดินทางของเบลารุส” ซึ่งมีข้อมูลหนังสือเดินทางของประธานาธิบดีของประเทศ และเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดของเขา  และพยายามที่จะลิสต์คอลเลกชันในตลาดชั้นนำของ NFT อย่าง Opensea แต่แพลตฟอร์มดังกล่าวก็ทำการลบออกเนื่องจากละเมิดข้อกำหนด

อย่างไรก็ตาม ชุมชน crypto บางคนสงสัยในความถูกต้องของเอกสารดังกล่าว โดยสำนักข่าว Bits.media ของรัสเซีย กล่าวในรายงาน โดยชี้ไปที่การพิมพ์ผิดในหน้าแรกที่แสดงในหนังสือเดินทางของ Lukashenko เวอร์ชันดิจิทัล และการสะกดชื่อของเขาเป็นภาษาอังกฤษที่ผิด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป