อินโดนีเซีย วางแผนจะจัดตั้ง Digital Assets Exchange ภายในสิ้นปี 2022

รัฐบาล “อินโดนีเซีย” มีแผนจัดตั้ง Digital Assets Exchange ซึ่งประกาศต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกในปี 2021 โดยเรียกว่า “crypto bourse” มีแผนจะจัดตั้งขึ้นภายในสิ้นปี 2022

จากข้อมูลของ DealStreetAsia นาย Jerry Sambuaga รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการค้าของอินโดนีเซีย ได้ยืนยันระหว่างการประชุมสุดยอด NXC International Summit 2022 ที่บาหลีว่า ประเทศยังคงวางแผนที่จะเปิดตัว crypto bourse แต่โครงการทั้งหมดต้องล่าช้าเนื่องจากมีการเตรียมการเพิ่มเติม:

“เราจะทำให้แน่ใจว่าทุกความต้องการ และทุกขั้นตอนที่จำเป็นได้รับการดำเนินการแล้ว”

Sambuaga ยังอธิบายถึงงานเตรียมการที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก่อนการเปิดตัว เช่น การประเมินว่าหน่วยงานใด “สามารถรวมอยู่ในตลาดได้” และกำหนดข้อกำหนดขั้นต่ำสำหรับพวกเขา 

Pang Hue Kai ซีอีโอของ Tokokrypto ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทเว็บเทรด crypto ที่ได้รับใบอนุญาตจำนวน 25 แห่งในอินโดนีเซีย โดยมี Binance เป็นเจ้าของ เรียกโครงการนี้ว่าเป็นตัวเร่งสำหรับระบบนิเวศ crypto ของชาวอินโดนีเซีย

การประกาศครั้งแรกของตลาด crypto แห่งชาติ เกิดขึ้นในเดือนธันวาคม 2021 โดยในขณะนั้นมีรายงานว่าบริษัทร่วมทุนของบริษัทโทรคมนาคมของรัฐ PT Telkom Indonesia และบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโต Binance จะจัดตั้งบริษัทร่วมทุน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป