ลือ…Animoca เตรียมประกาศข้อตกลงการระดมทุนเพิ่ม 100 ล้านดอลลาร์ นำโดย “เทมาเส็ก”

Animoca Brands เตรียมประกาศว่า บริษัทได้ระดมทุนเพิ่มเติมในรูปของหุ้นกู้แปลงสภาพ (Convertible bond) ตามรายงานของ Bloomberg เมื่อวันอังคาร 

บริษัทได้บรรลุข้อตกลง 100 ล้านดอลลาร์กับ เทมาเส็ก ของสิงคโปร์ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก โดยรายงานดังกล่าวอ้างจากผู้ที่คนคุ้นเคยกับเรื่องนี้ 

Animoca ระดมทุนได้ 359 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม นอกจากนี้ยังระดมทุนเพิ่มอีก 75 ล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งทำให้การประเมินมูลค่าบริษัทอยู่ที่เกือบ 6 พันล้านดอลลาร์ 

“ด้วยนโยบายบริษัทเทมาเส็ก เราจะไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเก็งกำไรและข่าวลือของตลาด” โฆษกของเทมาเส็กรายงาน

นักลงทุนในรอบเดือนกรกฎาคมของบริษัท ได้แก่ Liberty City Ventures, Kingsway Capital, Alpha Wave Ventures, 10T, SG Spring Limited Partnership Fund, Generation Highway Ltd, Cosmic Summit Investments Limited และอื่น ๆ นอกจากนี้ Liberty City Ventures ยังเป็นผู้นำในรอบในเดือนมกราคมอีกด้วย

Animoca Brands ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นผ้นำในอุตสาหกรรมเกมคริปโตและ NFT รายใหญ่ โดยได้ลงทุนใน NFT และบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ metaverse มากกว่า 150 แห่งแล้ว รวมถึง OpenSea, Dapper Labs, Yield Guild Games และ Axie Infinity

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป