เกาหลีใต้ เผย !!! ในอนาคตอาจอนุญาต ICO อีกครั้ง ภายใต้กฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัล

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ระบุว่า การเสนอขาย ICO จะได้รับอนุญาตภายใต้กฎหมายกรอบสินทรัพย์ดิจิทัล ตามรายงานข่าวท้องถิ่น โดยกฎหมายที่ครอบคลุมนั้นคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2023  และดำเนินการในปีต่อไป 

ธนาคารแห่งประเทศเกาหลี (BOK) ได้หารือเกี่ยวกับ ICO ในความคิดเห็นเกี่ยวกับการแปลกฎหมาย Markets in Crypto-Assets (MiCA) ของสหภาพยุโรปที่เผยแพร่เมื่อวันจันทร์  โดย BOK ระบุว่า MiCA ช่วยปกป้องผู้ใช้และนักลงทุนโดยไม่ขัดขวางนวัตกรรม

“เราจำเป็นต้องมีแนวทางที่สมดุลเพื่อส่งเสริมตลาดผ่านการแนะนำระบบการกำกับดูแลสินทรัพย์ crypto เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมบล็อกเชนและสินทรัพย์ crypto โดยไม่ขัดขวางการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากกฎระเบียบที่มากเกินไป” ธนาคารกลางเกาหลีกล่าว

เกาหลีใต้สั่งห้าม ICO ในประเทศในปี 2017 จนนำไปสู่ข้อจำกัดทั่วโลก ซึ่งนับตั้งแต่การบังคับใช้คำสั่งห้าม บริษัท Crypto ของเกาหลีใต้ก็ได้ย้ายออกไปในต่างประเทศ

BOK ยังให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวทางของ MiCA เพื่อควบคุม stablecoin ว่า “เมื่อพิจารณาว่าผู้ใช้ต้องทนทุกข์ทรมานจากเหตุการณ์ Luna-Terra เป็นอย่างมาก มันจึงจำเป็นต้องนำกฎระเบียบระดับ MiCA มาใช้กับ stablecoin”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป