สิงคโปร์ เตรียมพิจารณากฎระเบียบ Crypto ที่เข้มงวดขึ้น เพื่อปกป้องนักลงทุน

Monetary Authority of Singapore (MAS) หน่วยงานกำกับดูแลของสิงคโปร์ รายงานว่าตั้งใจที่จะดำเนินการตามขั้นตอนด้านกฎระเบียบเพิ่มเติมในอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) เพื่อสร้างการปกป้องสูงสุดสำหรับนักลงทุน

หน่วยงานอาจเปิดตัวการทดสอบความเหมาะสมของผู้บริโภค และลดการใช้เลเวอเรจและสินเชื่อโดยนักลงทุนรายย่อยในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

แม้สิงคโปร์จะตั้งเป้าที่จะเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการ Crypto ระดับโลก แต่สิงคโปร์ก็ยังแสดงความตั้งใจที่จะดูแลระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลในท้องถิ่นอย่างเข้มงวดกว่าประเทศอื่น ๆ ส่วนใหญ่

จาก รายงานล่าสุดของ Bloomberg พบว่า MAS อาจมีการทดสอบความเหมาะสมของลูกค้า นอกจากนี้จะมีการติดตามว่านักลงทุนรายย่อยมีส่วนร่วมกับ crypto อย่างไร โดยจะไม่ห้ามไม่ให้นักลงทุนเข้าถึงตลาด

“การห้ามการเข้าถึงตลาด cryptocurrencies สำหรับนักลงทุนรายย่อยนั้นไม่น่าจะได้ผล  ด้วยโลกของสกุลเงินดิจิทัลนั้นไร้พรมแดน  แต่ขณะนี้ก็มีแรงผลักดันมากขึ้นในหมู่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกในการปรับปรุงกฎระเบียบในพื้นที่นี้ และ MAS ก็จะทำเช่นนั้น” Ravi Menon กรรมการผู้จัดการของ MAS กล่าว

มาตรการที่เข้มงวดขึ้นนี้ เกิดขึ้นหลังจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto ของสิงคโปร์จำนวนมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เช่น Three Arrows Capital ที่ถูกยื่นฟ้องล้มละลาย ขณะที่ผู้บริหารระดับสูงอย่าง Su Zhu ถูกลือกันว่าต้องหนีออกจากสิงคโปร์เพื่อหลีกเลี่ยงผลที่ตามมาจากกฎหมายในท้องถิ่น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป