ผู้ร่วมก่อตั้ง MakerDAO “เราต้องเลือกเส้นทางของการกระจายอำนาจ”

Rune Christensen ผู้ร่วมก่อตั้ง MakerDAO ได้พูดคุยกับชุมชนเพื่ออธิบายว่าเหตุใด DAI แบบ free float จึงอาจเป็นทางเลือกเดียวสำหรับองค์กรอิสระที่มีการกระจายอำนาจ

ในบล็อกโพสต์ของเขาชื่อ “เส้นทางแห่งการปฏิบัติตามกฎระเบียบ และเส้นทางแห่งการกระจายอำนาจ : เหตุใด Maker จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเตรียมพร้อมที่จะปล่อย Dai ให้เป็นแบบ free float” โดย Christensen เปิดเผยถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์เสี่ยง (RWA) ที่ไม่ถูกต้อง

“การปราบปราม crypto สามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และไม่มีความเป็นไปได้ในการกู้คืน แม้แต่กับผู้ใช้ที่ถูกกฎหมาย  ซึ่งสิ่งนี้ละเมิดสมมติฐานหลักสองข้อที่เราเคยเข้าใจความเสี่ยงของ RWA และทำให้ภัยคุกคามเผด็จการรุนแรงขึ้นมาก”

ในขณะที่โปรโตคอลไม่สามารถปฏิบัติตามหน่วยงานกำกับดูแลได้ ซึ่ง Christensen แนะนำว่า “เราต้องเลือกเส้นทางของการกระจายอำนาจ เช่นเดียวกับความตั้งใจและจุดประสงค์ของ Dai เสมอ”

เขาเชื่อว่า Decentralizing Maker จะลดผลกระทบของการปราบปรามในโปรโตคอลโดยรวม โดยเสริมว่า “ทางเลือกเดียวคือการจำกัดการโจมตีโดยลดการเปิดรับสินทรัพย์เสี่ยง (RWA) เป็นเปอร์เซ็นต์สูงสุดของหลักประกันทั้งหมด – ซึ่งต้องใช้การ free float จาก USD”

สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ ปัจจุบัน DAI กว่า 50% ค้ำประกันโดย USDC ตามหลักฐานจากข้อมูล daistats

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป