ผู้ถือโทเค็น UNI อนุมัติข้อเสนอเพื่อสร้าง Uniswap Foundation

ข้อเสนอในการก่อตั้ง Uniswap Foundation ได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากสมาชิกในชุมชน โดย Devin Walsh พร้อมด้วย Ken Ng ได้ทวีตเมื่อวันพุธว่า “เมื่อคืนก่อน ข้อเสนอของเราในการสร้าง Uniswap Foundation ผ่านการโหวตครั้งสุดท้าย!” ทั้ง Walsh และ Ng เป็นสมาชิกชุมชน Uniswap และอดีตผู้บริหาร Uniswap Labs

ข้อเสนอเปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมถึง 23 สิงหาคม โดยต้องมีคะแนนเสียงประมาณ 40 ล้านโหวตเพื่ออนุมัติ  ซึ่งได้รับคะแนนโหวตมากกว่า 88 ล้านเสียง คิดเป็นมากกว่า 99% ของคะแนนเสียงทั้งหมดของผู้ถือโทเค็น UNI

Uniswap Foundation จะทำงานเพื่อปรับปรุงการกำกับดูแลในระบบนิเวศของ Uniswap โดยการขจัดความขัดแย้งและให้ทุนสนับสนุนแก่โครงการที่มีความทะเยอทะยาน ตามข้อเสนอที่ส่งไปยังฟอรัมการกำกับดูแลของ Uniswap เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ระบุ

การอนุมัติข้อเสนอนี้เป็นการอนุมัติสำหรับงบประมาณ 74 ล้านดอลลาร์ที่ร้องขอทั้งหมด โดยคิดจากราคา UNI ที่ 8.14 ดอลลาร์*

Walsh และ Ng กล่าวว่าจะใช้เงิน 14 ล้านดอลลาร์ไปกับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานกับทีมผู้บริหาร 12 คนในช่วง 3 ปีข้างหน้า และ 54 ล้านดอลลาร์จะถูกนำไปใช้เพื่อมอบทุนให้กับโครงการที่มีความทะเยอทะยานบนโปรโตคอล Uniswap โดยข้อเสนอได้ขอให้มีการเบิกจ่ายเป็น 2 งวด คือ 20 ล้านดอลลาร์ และ 54 ล้านดอลลาร์

Walsh และ Ng ผู้ก่อตั้ง Uniswap Foundation จะทำหน้าที่เป็น Executive Producer และ Head of Operations ตามลำดับ  โดยทั้ง Wash และ Ng มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Uniswap โดย Walsh อยู่ในตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ของ Uniswap Labs และ Ng ในฐานะหัวหน้าโครงการ Uniswap Grants (UGP)

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป