ตัวแทนของ Binance เข้าร่วม Hearing กับคณะกรรมการธนาคารวุฒิสภาของฟิลิปปินส์

ตัวแทนของ Binance ได้เข้าร่วมการ Hearing ของคณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภาของฟิลิปปินส์ ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นเมื่อวันพุธ โดย Chuchi Fonacier รองผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งฟิลิปปินส์ , นาย Emilio Aquino คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) และสมาชิกของ FinTech Alliance Philippines และ Cagayan Economic Zone Authority ก็เข้าร่วมการ Hearing เช่นกัน

รายงานระบุว่าการ Hearing นี้ มุ่งเน้นไปที่นวัตกรรมฟินเทคและการคุ้มครองผู้บริโภค โดย Fonacier กล่าวถึงแนวทาง sandbox เพื่อควบคุม และ Aquino พูดคุยเกี่ยวกับความปลอดภัยของสินทรัพย์ดิจิทัล โดยตัวแทนของ Binance คือ Leon Foong ผู้อำนวยการ APAC และ Kenneth Stern ผู้จัดการทั่วไปของฟิลิปปินส์ ซึ่งได้เล่าให้ฟังเกี่ยวกับความปลอดภัยของเว็บเทรด และกระบวนการ Know Your Customer 

Stern กล่าวว่า “78% ของชาวฟิลิปปินส์ยังคงไม่มีบัญชีธนาคาร แต่คริปโตสามารถช่วยลดจำนวนดังกล่าวได้ เนื่องจากผู้ถือสินทรัพย์คริปโตจะแซงหน้าจำนวนผู้ถือบัตรเครดิตในประเทศในไม่ช้า”

Binance กล่าวว่า ยังได้สนับสนุนโครงการฝึกอบรมสำหรับนักเทรดสกุลเงินดิจิทัลหน้าใหม่ในฟิลิปปินส์ในเดือนนี้ และกำลังเจรจากับมหาวิทยาลัยในท้องถิ่นเกี่ยวกับการจัดหลักสูตรและการรับรองด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป