จากผลสำรวจครั้งใหม่พบว่า 72% ของชาวรัสเซียกล่าวว่า พวกเขาไม่เคยซื้อ Bitcoin

การยอมรับ Cryptocurrency ในรัสเซียไม่ได้เคลื่อนไหวเร็วเกินไป เนื่องจากเห็นได้ชัดว่าชาวรัสเซียส่วนใหญ่ยังไม่เคยซื้อ crypto ตามการสำรวจใหม่

Tangem ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลในสวิตเซอร์แลนด์ ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นออนไลน์เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลในรัสเซีย

72% ของผู้ตอบแบบสอบถาม 2,100 ราย อ้างว่าพวกเขาไม่เคยซื้อ cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC ) ซึ่งทำให้นักลงทุน crypto รัสเซียเป็นชนกลุ่มน้อยที่สำคัญ

ในบรรดานักลงทุน crypto มีเพียง 5% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่กล่าวว่าพวกเขาหยุดซื้อหลังจากซื้อ crypto ครั้งแรก อีก 23% ระบุว่าพวกเขายังคงซื้อ crypto ต่อไปโดยเฉลี่ยเป็นรายเดือน

ในเวลาเดียวกัน ผู้เข้าร่วมการสำรวจเพียง 9% ระบุว่า พวกเขาคิดในแง่ลบต่อ cryptocurrencies ในขณะที่ 45% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขามีทัศนคติที่ดีต่อสกุลเงินดิจิทัล โดยที่เหลือ 46% นั้นเป็นกลาง

จากการสำรวจพบว่า “ความสามารถในการหารายได้” เป็นข้อดีที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับการลงทุนคริปโต โดย 44% ของผู้ตอบแบบสอบถามเลือกที่จะลงทุนในคริปโตเนื่องจากปัจจัยนี้ ในทางกลับกัน “การไม่มีอะไร back” เป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดย 68% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาไม่ต้องการซื้อ crypto ด้วยเหตุผลนี้

อัตราการยอมรับ crypto ที่ต่ำของรัสเซียนั้นสอดคล้องกับระดับการรับรู้และการศึกษา crypto ในระดับต่ำ  ซึ่งจากข้อมูลของ Tangem พบว่ามีผู้ตอบแบบสอบถามเพียง 6% เท่านั้นที่มีความรู้เกี่ยวกับ crypto ที่ดี ในขณะที่ 80% คุ้นเคยกับคำศัพท์ดังกล่าวเท่านั้น

จากการประมาณการโดย CEO ของ InDeFi Sergey Mendeleev จำนวนผู้ใช้ crypto ที่ใช้งานอยู่ในรัสเซียในปัจจุบัน มีจำนวนน้อยกว่า 1% ของประชากรทั้งหมด 144.4 ล้านคน โดยเขากล่าวว่านี่น่าจะเป็นเพราะไม่มีวิธีการทางกฎหมายในการซื้อหรือขาย crypto ในรัสเซีย รวมถึงความเสี่ยงที่เงินจะถูกบล็อกโดยธนาคาร

ในทางกลับกัน ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าชาวรัสเซียหันมาใช้ crypto เนื่องจากข้อจำกัดด้านสกุลเงินต่างประเทศโดยธนาคารแห่งรัสเซีย โดยทางด้าน Nikita Vassev ผู้ก่อตั้ง TerraCrypto กล่าวว่าชาวรัสเซียจำนวนมากได้นำเงินสดออกจากประเทศโดยใช้เหรียญ stablecoins และ Bitcoin จากนั้นจึงถอนออกในประเทศ เช่น จอร์เจีย หรือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป