ซิปเม็กซ์ เข้าพบ สภาองค์กรของผู้บริโภค (สอบ.) ชี้แจงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเน้นย้ำผลประโยชน์ของลูกค้าคือสิ่งสำคัญที่สุด

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมาบริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (”บริษัทฯ”) นำโดย ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex ประเทศไทย และทีมงาน ได้เดินทางเข้าพบ สภาองค์กรของผู้บริโภค (“สอบ.”) เพื่อชี้แจงรายละเอียดสถานการณ์ของบริการผลิตภัณฑ์ Z Wallet ของบริษัทฯ และแผนการแก้ไขปัญหาเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ได้อย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งโดยเร็วที่สุด 

ในการนี้ ดร.เอกลาภ ถือโอกาสเข้าพบตัวแทนคณะผู้บริหาร สอบ. นำโดย นายอิฐบูรณ์ อ้นวงษา รองเลขาธิการสภาองค์กรของผู้บริโภค และนายโสภณ หนูรัตน์ หัวหน้าฝ่ายคุ้มครองและพิทักษ์สิทธิผู้บริโภค ให้เกียรติเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้เพื่อสร้างความเข้าใจและบรรยากาศอันปรองดองระหว่างผู้ดำเนินธุรกิจ และหน่วยงานตัวแทนของผู้บริโภค

ดร.เอกลาภ กล่าวว่า “ขณะนี้ แผนการปรับแก้สถานการณ์ของซิปเม็กซ์กำลังดำเนินไปในทิศทางบวก ภายในระยะเวลาเพียงเดือนเศษ เราเดินหน้าแก้ไขปัญหาไปได้หลายส่วนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปิด Trade Wallet ตามปกติ ตั้งแต่สิ้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รวมถึงการเร่งระดมทุน ซึ่งในปัจจุบัน ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลง MOU ร่วมกับนักลงทุนรายใหญ่ในประเทศไทยถึง 3 ราย และการที่บริษัท Zipmex Pte. Ltd. เริ่มทยอยโอนเหรียญไปยัง Trade Wallet จาก Z Wallet ของลูกค้าตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม 2565 ทำให้ลูกค้าประมาณร้อยละ 60 ได้รับสินทรัพย์ทั้งหมดของตนจาก Z Wallet แล้ว ทั้งนี้กลุ่มบริษัท ซิปเม็กซ์ ยังได้รับการอนุมัติคำขอพักชำระหนี้จากศาลประเทศสิงคโปร์ จนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2565 อีกด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนแสดงให้เห็นถึงความมุมานะที่เราตั้งใจดูแลลูกค้าอย่างถึงที่สุด และเราจะยังคงเดินหน้าแก้ไขปัญหาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง โดยเรามีแผนที่จะจัดการประชุม Townhall เร็ว ๆ นี้เพื่อชี้แจงข้อมูลแก่ประชาชน และลูกค้าของบริษัทฯ เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงแผนการฟื้นฟูโครงสร้างธุรกิจของเราอย่างโปร่งใสต่อไป” 

ตลอดการสนทนา ทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องสิทธิของผู้บริโภคและแนวปฏิบัติในด้านการดูแลผู้บริโภค รวมถึงความเป็นไปได้ในการช่วยเหลือเพิ่มเติมแก่กลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ โดยบริษัทฯ ได้เน้นย้ำถึงความตั้งใจในการดูแลสินทรัพย์ของลูกค้า เนื่องจากมีการเข้าพบปะเพื่อให้ข้อมูลและรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นต่อหน่วยงานกำกับดูแลของภาครัฐอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมีการสื่อสารข้อความต่าง ๆ ให้แก่ลูกค้า และสาธารณะอย่างโปร่งใสอยู่ตลอด

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป