ซิปเม็กซ์ ประกาศดีลใกล้จบ ยื่นจดหมายขอเข้าพบ ก.ล.ต. และหน่วยงานภาครัฐของประเทศที่เปิดให้บริการ เพื่อเผยแผนฟื้นฟูธุรกิจ พร้อมนักลงทุน

ซิปเม็กซ์ (Zipmex) ประกาศอย่างเป็นทางการถึงความคืบหน้าด้านการระดมทุนจากนักลงทุนว่าใกล้ปิดการเจรจาดีลสำเร็จ และได้มีการยื่นจดหมายขอเข้าพบสำนักงาน ก.ล.ต. และหน่วยงานภาครัฐในประเทศที่บริษัทฯมีการเปิดให้บริการ พร้อมเชิญนักลงทุนเข้าร่วมประชุม เพื่อนำเสนอแผนฟื้นฟูกิจการหลังจากนี้

ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex Thailand กล่าวว่า “สิ่งที่ซิปเม็กซ์พยายามทำมาโดยตลอด คือการดึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนคืนกลับมา ผ่านการเปิดให้บริการ Z Walletอีกครั้ง และเราพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้น ผม และบริษัทฯ ยืนยันที่จะเดินหน้าต่อไป เพื่อกลับมาให้บริการแก่ลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นธรรมที่สุด พร้อมทั้งมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศน์ของอุตสาหกรรมคริปโต ฯ อีกครั้ง เพื่อให้กลับมาแข็งแกร่งยิ่งกว่าที่เคย รวมถึงเหรียญ Zipmex Token (ZMT) ของเรา

สำหรับความคืบหน้าสถานการณ์ในปัจจุบัน จากการลงนาม MOU ร่วมกันทั้งหมด 3 ราย ภายในระยะเวลา 1 เดือนนั้น มีนักลงทุนจำนวน 2 ราย ที่มีความคืบหน้าผ่านเข้าสู่กระบวนการสุดท้าย ซึ่งนักลงทุนทุกรายที่ซิปเม็กซ์ได้มีการเจรจาร่วมกันนั้น ล้วนเพียบพร้อมไปด้วยศักยภาพและความมั่นคง ตลอดจนวิสัยทัศน์อันก้าวไกลที่สอดคล้องไปกับทัศนวิสัยของซิปเม็กซ์ในการพัฒนาและยกระดับเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทั้งนี้ สำหรับการระดมทุนรอบนี้ ซิปเม็กซ์ไม่เพียงพิจารณาข้อเสนอจากนักลงทุนในประเทศเท่านั้น แต่บริษัทฯ ยังคงคำนึงถึงการร่วมมือกับนักลงทุนจากต่างประเทศ จึงได้เปิดโอกาสให้นักลงทุนจากต่างชาติเข้ามาร่วมลงทุน เพื่อส่งเสริมศักยภาพของการดำเนินงานของบริษัทฯ ตลอดจนการพัฒนาโปรเจกต์ใหม่ ๆ เพื่อต่อยอดความสามารถของเหรียญ Zipmex Token (ZMT) และอีโคซิสเต็มของซิปเม็กซ์ในอนาคต ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ โดยบริษัทฯ จะมีการออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง ภายหลังจากการเซ็นสัญญาเสร็จสิ้น

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัท ซิปเม็กซ์ ได้แจ้งตั้งให้ บริษัท KordaMentha Pte. Ltd. ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการปรับโครงสร้างองค์กร และการให้คำปรึกษาทางด้านการเงิน ที่มีชื่อเสียง และความน่าเชื่อถือระดับสากล เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เพื่อแต่งตั้ง Scheme Manager ให้กับกลุ่มบริษัท ซิปเม็กซ์ ในกระบวนการปรับโครงสร้างธุกิจ ซึ่งทางบริษัท KordaMentha Pte. Ltd. พร้อมด้วย ซิปเม็กซ์ จะแจ้งข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการปรับโครงสร้างตามความเหมาะสม รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการประชุม Townhall ผ่านระบบออนไลน์ที่จะถูกจัดขึ้นภายใน 15 กันยายน 2565 นี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป