ผู้สร้าง Cardano กล่าวถึงข้อกังวลเกี่ยวกับการอัปเกรด Vasil Hard Fork

ในระหว่างการสตรีมสดบน YouTube เมื่อเร็วๆ นี้ Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano กล่าวว่าการอัปเกรด Vasil ของ Cardano ว่าเครือข่ายไม่มีปัญหาด้านคุณภาพใด ๆ

สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เขาขอให้ stake pool operators (SPOs) อัปเกรดโหนดของตนเป็นเวอร์ชัน 1.35.3 ซึ่งจะไม่มีการ Hard Fork เกิดขึ้นได้จนกว่าจะอัปเกรดโหนดอย่างน้อย 75%

“เรามีความมั่นใจว่าวิศวกรรมที่อยู่เบื้องหลังเวอร์ชัน 1.35.3 นั้นแข็งแกร่ง” Hoskinson กล่าว และไม่มีวิกฤตภายใน Cardano “สิ่งต่าง ๆ ส่วนใหญ่ใช้การได้” เขากล่าว

ก่อนหน้านี้ นักพัฒนาชื่อดังอย่าง Adam Dean เพิ่งกล่าวบน Twitter ว่า testnet นั้น “พังทลาย” และทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ขึ้นภายในชุมชน ซึ่ง Dean แนะนำว่าทีมงาน Input Output กำลังเร่งการอัปเกรด ซึ่งทำให้เกิดปัญหาทางเทคนิคร้ายแรง

“ชัดเจนว่านี่ไม่ใช่ข้อบกพร่องของเครือข่ายหลัก” Hoskinson กล่าวในวิดีโอล่าสุดของเขา และความจริงที่ว่า ข้อบกพร่องดังกล่าวถูกค้นพบบน testnet ตั้งแต่แรก ก็แสดงให้เห็นว่ากระบวนการทดสอบกำลังทำงานอยู่

code ได้รับการทดสอบ “อย่างละเอียดและถี่ถ้วน” ซึ่งโอกาสในการค้นพบจุดบกพร่องนั้น “ต่ำมาก” Hoskinson กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป