นักขุด Bitcoin เทขายรวมกันกว่า 6,000 BTC ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

แม้จะเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับ “นักขุด Bitcoin” ที่ต้องขายเหรียญออกไปเพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายและการขยายกองทุน รวมถึงการชำระหนี้  แต่แนวโน้มนี้ดูเหมือนจะดำเนินต่อไปในไตรมาสที่สามของปี

ราคา Bitcoin มีการฟื้นตัวขึ้นก่อนที่จะถูกเทขายที่ใกล้ระดับ 25,000 ดอลลาร์  อย่างไรก็ตาม ในช่วงขาขึ้นสั้น ๆ ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม นักขุดสามารถทำกำไรบางส่วนได้ด้วยการขายโทเค็นของพวกเขา

จากข้อมูลของ Glassnode ที่แชร์โดยเทรดเดอร์ชื่อดังอย่าง Ali Martinez พบว่า เกือบ 6,000 BTC ถูกโอนโดยผู้ขุดในเครือข่ายในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา  โดยคาดว่ามีมูลค่ารวมประมาณ 142 ล้านดอลลาร์

เนื่องจากการล่มสลายของราคาคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ในปีนี้ แม้แต่เหมืองขนาดใหญ่ก็ไม่ได้รับการยกเว้น  โดยบริษัทเหมืองขุด Bitcoin รายใหญ่ 3 อันดับแรกที่มีการซื้อขายในตลาดหุ้นสหรัฐฯ มีรายงานว่าขาดทุนมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 2 ปี 2022

รายงานผลประกอบการรายไตรมาสของ Core Scientific Inc., Marathon Digital Holdings Inc. และ Riot Blockchain Inc แสดงผลขาดทุน 862 ล้านดอลลาร์ , 192 ล้านดอลลาร์ , และ 366 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป